Máy bay ném bom tàng hình B-2 bị phát hiện bằng Google Maps

22/12/2021 15:24 GMT+7

Tài khoản Hippowned trên trang Reddit vừa chia sẻ ảnh chụp một chiếc B-2 của Mỹ, với chú thích ảnh là “một máy bay tàng hình bị… “bắt giò” trên Google Maps”, theo Tạp chí Newsweek hôm 21.12.

Ảnh chụp cho thấy chiếc B-2 vào thời điểm ở khu vực Davis Township, bang Missouri

google maps

Người dùng Hippowned cũng ghi chép chi tiết tọa độ phát hiện máy bay B-2 cho những ai muốn kiểm tra. Vào thời điểm đó, oanh tạc cơ tàng hình của Mỹ đang di chuyển trên bầu trời Davis Township, bang Missouri. Đây cũng là tiểu bang đặt căn cứ không quân Whiteman của lực lượng Mỹ, trang Airforce Technology đưa tin.

Theo Google Maps, bức ảnh trên do công ty Maxar Technologies chuyên về hình ảnh vệ tinh chụp được. Hiệu ứng mờ trên thân B-2 không phải do tốc độ của máy bay, và là màu sắc được chọn vào thời điểm chụp ảnh vệ tinh.

“Để chụp ảnh từ vệ tinh, chúng tôi chọn 3 dải màu, đại diện cho màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Do đa số các màu sắc có thể thấy được đều kết hợp từ ánh sáng đỏ, xanh lá và xanh dương, chúng tôi sử dụng các tông màu này để tổ hợp thành bức ảnh đầy đủ màu sắc đại diện cho hình ảnh của thế giới”, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) từng giải thích trước đó trên website nasa.gov.

Đây không phải là lần đầu tiên Google Maps chụp được ảnh máy bay. Năm 2017, tài khoản người dùng @Leequinn từng đăng ảnh chụp một máy bay chở khách ở Pháp.

Thêm một chiếc B-2 cũng bị Google Maps phanh phui vị trí hồi tháng 9. Lúc đó, máy bay tàng hình của Mỹ đang đậu ở căn cứ không quân Whiteman sau khi đáp trật khỏi đường băng.

Không xảy ra thương vong trong sự cố này, Tạp chí Air Force cho biết.

Còn Fox News dẫn thông báo từ Không quân Mỹ nói rằng máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-2 trên gặp trục trặc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.