Mazda CX-5 vượt trội ở phân khúc crossover cỡ trung: Giá bán quyết định tất cả?

Đình Tuyên
Đình Tuyên
11/02/2024 16:50 GMT+7

Những mẫu xe có giá bán "mềm" hơn mặt bằng chung ở phân khúc như Mazda CX-5, Ford Territory đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tranh doanh số ở phân khúc SUV/crossover cỡ trung tại Việt Nam năm 2023.

Báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor - đơn vị nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các dòng xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, khép năm qua, toàn phân khúc SUV/crossover cỡ trung bán ra tổng cộng 55.611 xe, giảm hơn 14.000 xe, tương đương khoảng 20% so với năm ngoái.

Mazda CX-5 vượt trội ở phân khúc SUV/crossover cỡ trung: Giá bán quyết định tất cả?

Xét ở cuộc đua tranh doanh số trong phân khúc SUV/crossover cỡ trung tại Việt Nam, Mazda CX-5, Ford Territory tiếp tục là hai mẫu xe dẫn đầu với lượng xe bán ra áp đảo các đối thủ.

Đáng chú ý, nhìn vào thống kê doanh số có thể nhận thấy, người Việt chọn mua crossover cỡ trung hiện nay vẫn đang ưu ái cho những mẫu mã có giá "mềm". Mazda CX-5 chính là minh chứng rõ nhất. Với mức giá khởi điểm chỉ còn 749 triệu đồng, năm 2023 vừa qua, mẫu xe này đã lập kỷ lục doanh số khi bán ra gần 17.000 xe, chiếm hơn 30% thị phần trong toàn phân khúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.