Messi sớm dọn đường sang Mỹ thi đấu trước khi giải nghệ sau World Cup 2022

Giang Lao
Giang Lao
20/10/2022 09:14 GMT+7

Siêu sao Lionel Messi vừa thông báo thành lập 1 công ty chuyên đầu tư vào các lĩnh vực thể thao, truyền thông và công nghệ trên toàn cầu, được đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon ở San Francisco, California, Mỹ.

Theo tờ Marca, đây cũng là bước đi sớm chuẩn bị cho Messi sang Mỹ thi đấu có thể từ sau kỳ World Cup 2022 tại Qatar cuối năm nay, cũng là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp mà siêu sao này từng xác nhận trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Messi thành lập 1 công ty đầu tư tại Mỹ để chuẩn bị cho tương lai sắp giải nghệ bước sang lĩnh vực mới kinh doanh thể thao

AFP

Hiện Messi vẫn còn hợp đồng thi đấu cho PSG đến tháng 6.2023. Ngoài quyết định xem kỳ World Cup 2022 là cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu cấp quốc tế của mình, siêu sao người Argentina chưa xác nhận việc thi đấu ở cấp CLB sẽ tiếp tục cho đội bóng thành Paris sau hợp đồng hiện nay kết thúc (có thể gia hạn), hay trở lại CLB cũ Barcelona, hoặc sẽ sang luôn Mỹ thi đấu ở giải MLS với điểm đến có thể là CLB Inter Miami do danh thủ David Beckham làm chủ.

Đường đến World Cup 2022: Argentina - kỳ World Cup cuối cùng của siêu sao Messi

Tuy vậy, với động thái hiện nay, Messi hiện ở tuổi 35 vẫn còn đỉnh cao phong độ, vừa công bố thành lập công ty đầu tư của riêng mình, Play Time Sports-Tech và được ủy quyền điều hành quản lý cho doanh nhân người Mỹ, Razmig Hovaghimian, được xem là một bước có thể siêu sao này quyết định sẽ sớm sang Mỹ thi đấu và sau đó theo đuổi giấc mơ kinh doanh thể thao của mình.

Tờ Marca cũng cho biết, công ty mới thành lập của Messi được lên kế hoạch từ năm 2017, được định hướng đầu tư vào các đội bóng thể thao chuyên nghiệp, hoặc giúp khởi nghiệp cho các công ty về công nghệ thể thao và các lĩnh vực khác như truyền thông bóng đá….

Công ty này được điều hành bởi đối tác Razmig Hovaghimian, cũng là đồng sáng lập trang Matchday.com với công ty của Messi đang đầu tư, chuẩn bị ra mắt ngay trước khi World Cup 2022 khai diễn sắp tới đây từ 20.11. Ngoài ra, đối tác Razmig Hovaghimian của Messi, cũng là doanh nhân đang cộng tác với các đối tác lớn ở Mỹ như Graph Ventures và Michael Marquez, những đối tác sáng lập của ngân hàng đầu tư Code Advisors và sẽ đứng trong vai trò cố vấn đặc biệt.

Do đó, với bước đi được xem sớm chuẩn bị cho tương lai sau khi kết thúc sự nghiệp, Messi cho thấy anh đã tính toán trước những dự định của mình, và sẽ công bố ngay sau World Cup 2022 kết thúc như đã hứa hẹn trong thời gian gần đây. Bất kể thế nào, nhưng một khi đến thời điểm Messi giải nghệ ngày càng gần, đó hẳn sẽ là ngày buồn cho giới CĐV bóng đá toàn cầu khi không còn cơ hội được xem “ma thuật” từ đôi chân của danh thủ này phô diễn tài nghệ trên sân cỏ nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.