Meta cho phép chặn Instagram theo dõi người dùng

Loan Chi
Loan Chi
19/10/2023 14:23 GMT+7

Meta mới đây cho biết đang mở rộng khả năng vô hiệu hóa theo dõi đối với Instagram.

Theo The Verge, với cập nhật này người dùng có thể biết doanh nghiệp nào đang chia sẻ thông tin với Meta, đồng thời có thể ngắt kết nối hoạt động cụ thể hoặc xóa thông tin đã thu thập.

Tính năng mới được gọi là Activity Off-Meta Technologies (Công nghệ hoạt động ngoài Meta) và nằm trong Account Center (Trung tâm tài khoản) vốn trước đây chỉ có cho Facebook. Meta nhận thông tin từ website sử dụng các công cụ kinh doanh của họ như Meta Pixel, giúp mạng xã hội này theo dõi người dùng trên nền tảng web để phân phát quảng cáo được cá nhân hóa.

Meta cho phép chặn Instagram theo dõi người dùng - Ảnh 1.

Người dùng có thêm tùy chọn chặn Instagram theo dõi khi truy cập web

CHỤP MÀN HÌNH

Meta cũng đã công bố một số tính năng sẽ có mặt trong Account Center gồm cả chuyển ảnh và video của người dùng từ Instagram sang các dịch vụ khác. Vẫn chưa rõ người dùng có thể chuyển thông tin đến những dịch vụ nào, Meta chỉ đưa ví dụ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để tạo và in album ảnh từ Instagram. Cập nhật mới cũng cho phép người dùng tải xuống thông tin từ cả tài khoản Facebook và Instagram cùng một lúc.

Trung tâm tài khoản được Meta công bố các cải tiến từ tháng 1, cho phép người dùng kiểm soát cài đặt trên các tài khoản Instagram, Facebook và Messenger. Hãng cũng điều chỉnh cách tiếp cận quảng cáo bằng cách cung cấp sự minh bạch, hiển thị lý do người dùng nhìn thấy một số quảng cáo nhất định và đưa ra hệ thống phân phối quảng cáo mới.

Meta đang phải đối mặt với việc tuân thủ các quy tắc mới của Liên minh châu Âu (EU), điều khiến các quảng cáo nhắm mục tiêu của hãng trở nên khó khăn hơn. CNN cho biết tập đoàn này đang xem xét dịch vụ đăng ký trả phí ở EU để người dùng có lựa chọn bỏ qua quảng cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.