Mì giò sườn kho gốc Hoa gia truyền ngày bán 2 tiếng hết sạch

27/11/2022 08:48 GMT+7

Nếu mì, hủ tiếu bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt , thì mì giò sườn heo kho lại là bữa sáng yêu thích của nhiều người Hoa. Nước lèo đậm màu gạch tôm, thơm nồng quế hồi, với giò, sườn mềm rục, quán ăn của chị Ngò người Hoa tại quận 6 bán sạch món này chỉ hơn 2 tiếng.

Nước lèo đặc sệt, thoảng hương quế hồi, giò sườn mềm rục, đỏ ươm, hàng ăn nhỏ của chị Ngò, người Hoa quận 6, là địa điểm ăn sáng quen thuộc của nhiều thực khách, nổi tiếng bởi món giò sườn kho gia truyền thơm cả một góc đường.

Ăn kèm mì sợi, hủ tiếu, bún gạo, giò sườn kho chị Ngò rất được yêu mến bởi gia vị thấm vào sợi bánh, không bị lạt bởi nước lèo được nêm đậm vị. Không chỉ có giò sườn kho nước, quán còn có mì giò sườn kho khô, trộn với hành phi tóp mỡ rất bắt miệng.

Mì giò sườn kho gốc Hoa gia truyền ngày bán 2 tiếng hết sạch- Ảnh 1.

Mì giò sườn kho có hương vị gần giống bò kho.

Mì giò sườn kho gốc Hoa gia truyền ngày bán 2 tiếng hết sạch- Ảnh 2.

Hàng ăn nhỏ thơm nức mùi giò sườn kho.

Chị Ngò chia sẻ, món ăn được mẹ truyền lại. Cũng là giò sườn kho, nhưng mỗi nơi lại nấu ra mỗi thành phẩm khác biệt. Giò, sườn xào trước khi nấu sẽ khác với giò sườn nấu trực tiếp với nước lèo. Chỉ cần thêm vào, hay bớt ra gia vị nêm, lại cho ra hương thơm mới.

Mì giò sườn kho gốc Hoa gia truyền ngày bán 2 tiếng hết sạch- Ảnh 3.

Giò, sườn kho mềm rục, béo ngậy.

Mì giò sườn kho gốc Hoa gia truyền ngày bán 2 tiếng hết sạch- Ảnh 4.

Giò, sườn kho ăn chung với rất nhiều húng quế, ngò gai.

Bên cạnh giò, sườn kho, quán còn bán thêm bún mì vàng Phúc Kiến cho thực khách đổi vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.