Micron xây dựng nhà máy bán dẫn tại Ấn Độ

Loan Chi
Loan Chi
26/09/2023 10:08 GMT+7

Micron Technology đã khởi công xây dựng cơ sở thử nghiệm và lắp ráp chip trị giá khoảng 2,75 tỉ USD tại Gujarat, Ấn Độ.

Theo BI, Ashwini Vaishnaw - Bộ trưởng Bộ CNTT Ấn Độ cho biết, sự kiện này đánh dấu việc quốc gia đông dân thứ hai hành tinh đã bắt đầu hành trình trở thành một trung tâm bán dẫn. Micron cam kết đầu tư ban đầu tới 825 triệu USD để xây dựng cơ sở thử nghiệm và lắp ráp chất bán dẫn ở Ấn Độ với sự hỗ trợ từ chính phủ.

Vào tháng 7, Thủ tướng Ấn Độ hứa hỗ trợ 50% tài chính cho những doanh nghiệp muốn thành lập cơ sở sản xuất chất bán dẫn trong nước.

Khoản đầu tư với tổng trị giá 2,75 tỉ USD dự kiến sẽ tạo ra khoảng 5.000 việc làm. Cơ sở lắp ráp, kiểm tra, đánh dấu và đóng gói (ATMP) của Micron được thành lập trên khu đất rộng hơn 37 hecta tại khu công nghiệp Sanand GIDC-II, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng 18 tháng. Cơ sở này sẽ tập trung vào việc chuyển đổi tấm bán dẫn thành các gói mạch tích hợp, mô-đun bộ nhớ và ổ đĩa thể rắn (BGA).

Micron xây dựng nhà máy bán dẫn tại Ấn Độ   - Ảnh 1.

Nhà máy mới của Micron sẽ tạo ra 5.000 việc làm tại Ấn Độ

CHỤP MÀN HÌNH

Micron đã chọn Tata Projects để xây dựng cơ sở thử nghiệm và lắp ráp chất bán dẫn ở thị trấn Sanand, gần Ahmedabad. Hãng cho biết đã bắt đầu quá trình tuyển dụng cho nhà máy mới. Để tăng cường khả năng kết nối, chính phủ cũng sẽ triển khai tuyến tàu tốc độ cao giữa Ahmedabad và Sanand trong 6 tháng tới.

Nhà máy sẽ được phát triển theo hai giai đoạn, đầu tiên bao gồm một không gian 'phòng sạch' dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2024. Micron kỳ vọng giai đoạn 2 của dự án sẽ bao gồm việc xây dựng một cơ sở tương tự như giai đoạn 1.

Mặc dù cơ sở này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024, nhưng các nguồn tin cho biết những lô chip đầu tiên của Micron có thể xuất xưởng vào quý 1/2025. Công ty cũng sẽ cần tìm các đối tác trong chuỗi cung ứng ở khu vực lân cận nhà máy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.