Mở bán ăn uống tại chỗ: Hẹn nhau ăn hết…Sài Gòn

23/10/2021 12:23 GMT+7

Biết được thông tin TP.HCM sẽ cho mở bán ăn uống tại chỗ, người trẻ phấn khích vì đã nhớ lắm rồi cảm giác ra quán gọi tô phở đặc biệt rồi vừa thổi vừa ăn, hay ngồi nhâm nhi ly cà phê bệt đúng chất Sài Gòn…

Mở bán ăn uống tại chỗ, người trẻ mong đợi được la cà, ăn uống và tán dóc ở Hồ Con Rùa

HOA NỮ

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vào sáng 22.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố có chủ trương mở thêm các dịch vụ nhưng mở ở đâu, khi nào mở, quy mô thế nào phải dựa trên đánh giá mức độ an toàn và dự kiến tuần sau sẽ mở thêm một số dịch vụ, trong đó có dịch vụ bán ăn uống tại chỗ.

Nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM hoạt động trở lại cần thực hiện những gì?

Có những món chỉ thưởng thức tại quán mới ngon

Dẫu từ khi mở cửa trở lại, việc cho bán mang về cũng đã thỏa mãn được phần nào cơn thèm khát các món ăn khoái khẩu mà trong suốt thời gian giãn cách vì dịch bệnh nhiều người trẻ chỉ biết hoài niệm. Nhưng theo các bạn thì có những món ăn chỉ ngon khi thưởng thức tại quán, khi được thỏa cảm giác nóng hổi vừa thổi vừa ăn, được vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm dòng người qua phố và tán dóc với bạn bè…

Những ngày được thỏa sức ngồi nhâm nhi ly cà phê bệt

HOA NỮ

Nguyễn Đình Nguyên, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, bày tỏ: “Mình thật sự rất mong chờ ngày được ngồi lại tại quán ăn uống như trước đây. Bản thân mình là một sinh viên y khoa nên việc cắm đêm học bài tại những quán yêu thích, nơi có không gian, nước uống đúng gu là một việc không thể thiếu. Đồng thời mình cũng có thể gặp mặt bạn bè để cùng học, cùng làm, từ đó mà việc học tập cũng sẽ trở nên hiệu quả”.

Hơn nữa, Nguyên nhớ: “Mình rất nhớ những món ngon mà chỉ có thể ăn tại quán mới thưởng thức được hết vị ngon của nó. Một món mà chắc chắn mình sẽ phải đi ăn lại khi hết dịch là bánh tráng phơi sương, một món mà dù có mang về cũng không thể sánh với việc ngồi tại quán. Và chắc chắn sẽ không thể thiếu những buổi tối cuối tuần, lượn lờ quanh các con đường và tấp vào một hàng nước ở hồ Con Rùa cùng bạn bè. Nghĩ đến thôi mình đã cảm thấy rất háo hức rồi”.

Mong ngày được cùng hội bạn ăn uống như xưa

HOA NỮ

Cũng giống Nguyên, Nguyễn Thị Hoài Thương (trọ tại hẻm 96 Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM) vỡ oà cảm xúc khi biết sắp được ngồi tại quán ăn uống. Thương chia sẻ: “Hôm trước thèm bánh tráng trộn, mình chạy đi mua về ăn, mà cái cảm giác bì bánh tráng trộn thơm ngon của ngày thường chẳng còn nữa, vì ngồi ăn tại nhà một mình tự dưng mình chẳng còn thấy ngon. Đúng gu là phải ngồi ngay tại vỉa hè bên gánh bánh tráng trộn của mấy cô bán dạo rồi vừa ăn, vừa hít hà độ cay và nói chuyện luyên thuyên với đứa bạn. Giờ được cho bán ăn tại chỗ chắc mình sẽ chạy ngay đến đường Nguyễn Văn Cừ Q.5 để ngồi ăn bánh tráng trộn”.

Dù rất háo hức, nhưng Thương cũng bày tỏ: “Từ lúc mở cửa bình thường mới trở lại, dù rất nhớ cảm giác ngồi vỉa hè, nhớ Hồ Con Rùa mỗi chiều nhưng mình vẫn kiềm chế không dám ra ngồi cùng bạn bè. Sắp tới nếu có mở bán ăn uống tại chỗ thì mình nghĩ mọi người cũng nên cố gắng giữ an toàn và không nên tập trung quá đông, để chúng ta cùng nhau an toàn thì mới mong nhanh chóng được quay lại cuộc sống bình thường giống như lúc chưa có dịch bệnh”.

Nhớ gánh bánh tráng trộn vỉa hè

HOA NỮ

Hẹn nhau ăn hết…Sài Gòn

Với chàng trai Quang Trọng Minh (24 tuổi, đang ngụ tại hẻm 298 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) thì thèm cảm giác được hẹn hò với bạn bè tại các hàng quán quen, nhìn thấy bạn mình vẫn khoẻ mạnh sau thời gian giãn cách và cùng ôn lại những chuyện xưa cũ.

“Biết được thông tin TP.HCM sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ và nhiều dịch vụ khác để người dân phát triển sinh kế theo các bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực, mình cảm thấy rất hào hứng vì bọn mình sắp được ngồi lại chung với nhau, cùng ăn lại những món ăn chứa đầy kỷ niệm của thời sinh viên như mì phá lấu, bún đậu mắm tôm… Và đặc biệt, được ngồi trà chanh chém gió cùng chúng bạn sau hơn một thời gian dài giãn cách. Thói quen ăn vặt đường phố vốn là nét đặc trưng thú vị của người Sài Gòn nhưng trên hết là được nhìn lại bạn bè mình vẫn khỏe mạnh sau giãn cách, để cùng mình ôn lại những chuyện xưa cũ với những món ăn ngon và đậm vị thương nhớ, mình nghĩ đó mới là “gia vị” mà những ly cà phê hay món ăn vặt đường phố lại ngon hơn bao giờ hết”, Minh bày tỏ.

Mong nhanh được ngồi cà phê cùng bạn bè

HOA NỮ

Hội bạn của Hồ Đức Lộc (26 tuổi, ngụ trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức) thì đã hẹn nhau như muốn ăn hết cả Sài Gòn. Lộc chia sẻ: “Tự nhiên thèm cảm giác ra ngoài tiệm phở gọi 1 tô đặc biệt siêu to rồi vừa thổi vừa ăn, đi bộ ra công viên gọi thêm ly cà phê trứng đúng chất Sài Gòn rồi chém gió với mấy đứa bạn thân, ngắm Sài Gòn hối hả bận rộn như ngày nào...Mới nghĩ thôi đã thấy yêu và nhớ Sài Gòn rồi. Cảm giác chắc cũng hội hộp vui sướng như lần đầu gặp người yêu vậy, sau một thời gian chờ đợi và nghe được tin tuần sau là các quán ăn uống được mở cửa bán tại chổ lại rồi. Nghe mà sướng rân cả người”.

Những quán ăn vặt sinh viên một thời luôn đông khách

HOA NỮ

Anh chàng kể thêm: “Chưa chi là lịch hẹn cà phê chém gió đã xếp hàng rồi. Mình và mấy đứa bạn lâu ngày không được gặp nhau, tự nhiên nghe tin mở bán ăn uống tại chỗ trở lại giống như mới trúng được tờ vé số độc đắc. Tụi nó hẹn mình giống như muốn ăn hết cả Sài Gòn luôn. Vậy là một thời ngồi nhà thèm thuồng đã sắp khép lại. Cuộc sống bắt đầu ổn định hơn, mong là mọi thứ sẽ ổn để Sài Gòn may trở lại với nhịp sống sôi động thường ngày của nó. À mà quên đi ăn uống nhưng nhớ giữ gìn 5k để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội các bạn nhé”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.