Mở tour tham quan ga tàu điện ngầm và Nhà hát TP.HCM

02/11/2022 11:48 GMT+7

Nhà hát TP.HCM vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM và Lữ hành Saigontourist khảo sát tour tham quan ga Metro Nhà hát.

Theo kế hoạch, tuyến đường sắt số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến được vận hành và đưa vào khai thác thương mại vào cuối 2023, hiện đã thi công đạt khoảng 92,19% tiến độ toàn dự án, đến cuối năm 2022 đạt khoảng 93%. Trong khi đó, nhu cầu người dân tham quan công trình trong lòng đất này đang lớn. Vì thế, tour tham quan được ra đời để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước, sau sẽ phát triển cho thị trường khách quốc tế.

Ông Nguyễn Hoài Hương, Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP, cho biết tour sẽ được đưa vào khai thác vào đầu tháng 12 tới, trong Tuần lễ du lịch TP.HCM. Du khách sẽ xuất phát ở ga Metro Nhà hát, vào bên trong tham quan, chụp ảnh check-in tại đường tàu (khoảng 30 phút). Khách sau đó sẽ đi bộ đến nhà hát, tham quan sảnh, phòng khánh tiết, lầu 1 và 2, vòng ra hậu trường để tới phòng diễn viên, đến hội quán thưởng thức bánh mì và cà phê sữa Opera House…

Du khách cũng được trải nghiệm tập một số tiết mục nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của các diễn viên, nghệ sĩ của nhà hát. Cùng theo ông Hoài Hương, Nhà hát TP.HCM từ trước đến nay chưa mở cửa cho du khách tham quan.

Nằm trên con đường đắt đỏ giữa trung tâm TP, bên cạnh là khách sạn hơn trăm năm tuổi Continental, Nhà hát TP.HCM nổi bật bất kể là ngày hay đêm.

Nhà hát TP.HCM trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc kể từ khi được xây dựng năm 1898 trên diện tích 2.016m². Công trình do kiến trúc sư Eugène Feret thiết kế, Ernest Guichard thi công mang phong cách kiến trúc baroque. Mặt tiền nhà hát chịu ảnh hưởng nghệ thuật của nhà hát Petit Palais được xây cùng năm tại Paris. Ngày 1.1.1900, nhà hát khánh thành và được đánh giá là công trình văn hóa tiêu biểu, tốn kém nhất lúc bấy giờ. Ngày 17.1 cùng năm, nhà hát tổ chức buổi trình diễn đầu tiên.

Hiện nay, Nhà hát TP.HCM là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng và chủ nhật hàng tuần, chương trình hòa tấu nhạc kèn được tổ chức tại khu vực tiền sảnh, thu hút đông đúc người xem.

Một số hình ảnh được thực hiện từ chuyến khảo sát ga Metro Nhà hát vào hôm qua 1.11:

Lối xuống nhà ga Metro Nhà hát trên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

đoan thì

Đường ray dẫn vào ga Metro Nhà hát

đoan thì

Dự án vừa được phê duyệt điều chỉnh thời gian hoàn thành thi công là cuối quý 4/2023; kết thúc dự án từ năm 2024 đến hết năm 2028

đoan thì

Lý do được nêu ra bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm 2020 - 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án do thiếu hụt, không đủ nguồn lực thi công, nguyên vật liệu...

đoan thì

Đoàn khảo sát thử nghiệm vào cửa nhà ga

đoan thì

Không gian bên trong nhà ga, khu vực chờ tàu

đoan thì

Nơi đoàn tàu sẽ dừng lại đón khách bên trong nhà ga

đoan thì

Dự án metro số 1 tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, dài gần 20 km, từ ga Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (TP.Thủ Đức) với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Dự án khởi công năm 2012

đoan thì

Đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm trước Nhà hát TP.HCM, nơi sẽ mở cửa đón khách tham quan trong thời gian tới

đoan thì

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.