Mỗi năm có 1,5 triệu đơn vị máu hiến cho cấp cứu, điều trị

Liên Châu
Liên Châu
22/02/2024 08:15 GMT+7

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 với thông điệp 'Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc' được Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức đã khai mạc chiều 20.2.

Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất sau Tết Nguyên đán. Chương trình năm nay khởi động từ ngày 18.2 và diễn ra liên tục trong 8 ngày. Trước giờ khai mạc chính thức đã có hơn 2.500 đơn vị máu được hiến tặng. Dự kiến cả kỳ lễ hội Xuân hồng năm nay ban tổ chức sẽ tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu.

Dịp này, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư đã khánh thành điểm hiến máu cố định tại Viện, trước đó có 2 điểm cố định tại Hà Nội.

Mỗi năm có 1,5 triệu đơn vị máu hiến cho cấp cứu, điều trị- Ảnh 1.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024

Công Thắng

Hiện phần lớn máu điều trị được từ nguồn hiến máu tình nguyện, nhờ đó nâng cao chất lượng máu điều trị. Trung bình mỗi năm có 1,5 triệu đơn vị máu được tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, cơ bản đáp ứng kịp thời máu điều trị và cấp cứu.

PGS-TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, cho biết: "Lễ hội Xuân hồng là dịp những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.