Mới ra mắt được vài giờ, mạng xã hội của ông Trump bị hacker đăng ảnh lợn

23/10/2021 08:35 GMT+7

Theo truyền thông Mỹ , tin tặc đã truy cập vào phiên bản thử nghiệm của mạng xã hội TRUTH Social vừa được cựu Tổng thống Donald Trump lập ra và đăng ảnh lợn cùng những lời tục tĩu.

Mạng xã hội của ông Trump đã bị hack chỉ vài giờ sau khi được công bố

reuters

USA Today ngày 22.10 đưa tin các tin tặc đã truy cập vào phiên bản chưa chính thức của mạng xã hội TRUTH Social do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lập ra và đăng tải các nội dung đùa cợt.

The New York Times dẫn lời nhóm tin tặc thực hiện vụ xâm nhập cho biết hành động này nằm trong “cuộc chiến trên mạng chống lại sự thù ghét”. Nhóm tin tặc này liên kết với mạng lưới hacker khét tiếng thế giới Anonymous.

Theo truyền thông Mỹ, các hacker đã lập ra một tài khoản giả có tên “donaldjtrump” rồi dùng tài khoản này đã đăng ảnh những con lợn và viết những lời lẽ tục tĩu nhắm vào Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter. Họ cũng tạo một tài khoản giả cho cựu cố vấn của ông Trump, ông Steve Bannon. Các tin tặc này cũng đăng “ảnh chế” bằng tài khoản giả mạo của ông Trump, cựu Phó Tổng thống Mike Pence và những người khác.

The New York Times dẫn lời hacker Aubrey Cottle cho biết họ đã rất vui khi thực hiện các hành động trên. Ông Cottle cũng nói với nhiều hãng truyền thông rằng họ có được manh mối sau khi TRUTH Social bắt đầu cho đặt hàng trước trên cửa hàng ứng dụng App Store của Apple vào đầu tuần này.

Các thông tin trên đã giúp nhóm hacker xâm nhập vào mạng xã hội mới. Động thái được thực hiện chỉ vài giờ sau khi ông Trump công bố lập TRUTH Social vào ngày 20.10. Sau đó, ứng dụng này đã cấm các tài khoản mới và chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Một phóng viên của The Washington Post cũng đã đăng ký một tài khoản có tên “mikepence” và đăng bài bằng tài khoản này.

Ông Trump đã công bố lập ra mạng xã hội mới vài tháng sau khi bị Facebook, Twitter và YouTube cấm cửa. Với việc tạo ra TRUTH Social, cựu tổng thống tuyên bố ông và Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump sẽ "chống lại sự chuyên chế của Big Tech". TRUTH Social dự kiến được phát hành trên toàn nước Mỹ vào quý I.2022.

Ông Biden bác yêu cầu của cựu Tổng thống Trump về bảo mật tài liệu liên quan vụ bạo loạn Điện Capitol
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.