Salad khu vườn mùa xuân
- Nguyên liệu: cải kale, xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím, xà lách đắng radichio, romain, táo, nho, mứt cam, mứt cherry, sốt.
- Cách chế biến: các nguyên liệu được rửa sạch, cắt vừa phải trộn đều với sốt và trang trí cùng hoa Viola.
Gỏi cuốn bánh Trảng Bàng:
- Nguyên liệu: nấm đùi gà, dứa, củ đậu, cà rốt, đậu phụ, dưa chuột, bún gạo lứt, sốt chao, bánh tráng phơi sương Tây Ninh.
- Chế biến: nấm đùi gà áp chảo, các loại củ quả thái miếng dọc cuốn cùng bánh tráng
Thính cuộn:
- Nguyên liệu: đậu phụ, cà rốt, nấm, kinh giới, húng láng.
- Chế biến: xào các nguyên liệu để nguội rồi trộn với bột thính gạo, rau thơm.
Gỏi cổ hũ dừa:
- Nguyên liệu: cổ hũ dừa, cà rốt, bánh đa, lạc, rau răm, sốt.
- Chế biến: cổ hũ dừa sau khi sơ chế được trộn đều với sốt, rau thơm, bánh đa, lạc.
Nem Chạm:
- Nguyên liệu: các loại rau củ quả, vỏ bánh đậu xanh.
- Chế biến: nhân rau củ được xào chín rồi chiên vàn giòn
Nấm rang muối:
- Nguyên liệu: nấm đùi gà, hành khô, sả, bột gạo.
- Chế biến: nấm đùi gà được sơ chế, ngâm với nước muối, trộn với bột sau đó chiên vàng
Chả đậu gà:
- Nguyên liệu: đậu gà, đậu lăng, đậu xanh, khoai lang
- Chế biến: các loại đậu ngâm kỹ, hấp chín rồi trộn đều với nhau, chiên vàng
Bún riêu:
- Nguyên liệu: bún lứt, đậu phụ, nấm sò nâu, cà chua, dứa, rau muống chẻ, tía tô, hành, táo, lê, củ đậu, mía, cà rốt, củ cải
- Chế biến:
+Táo, lê, củ đậu, cà rốt, củ cải, mía cho vào ninh lấy nước dùng.
+ Cà chua, dứa xào chín
+ Nấm xào thơm
+ Bún lứt luộc chín
- Nguyên liệu: nấm đùi gà, đường thốt nốt, tamari, tiêu xanh.
- Chế biến: Nấm đùi gà sơ chế, áp chảo rồi cho vào kho cùng tiêu xanh, đường thốt nốt, tamari
Cơm đảo nấm hương:
- Nguyên liệu: cơm gạo xát dối, nấm hương tươi, nấm hương khô, dầu nấm hương, hành khô.
- Chế biến: nấm hương khô ngâm mềm, nấm hương tươi sơ chế rồi xào thơm, cho cơm vào đảo cùng nấm, thêm hành khô
Chân thành cảm ơn nhà hàng chay Chạm đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này.