Cùng con đi tiếp cuộc đời:

Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời

0 Thanh Niên

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên , nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên , đã cùng vợ chồng anh Nguyễn Anh Hào - chị Vũ Nguyễn Linh Anh ký kết thỏa thuận bảo trợ với anh Huỳnh Phước Toàn, là cha của cháu H.M.Kh, sinh ngày 9.8.2021, mồ côi mẹ vì Covid-19 lúc cháu Kh. mới được 6 ngày tuổi.

  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đã chia sẻ về quá trình thực hiện chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời từ ngày khởi xướng cho đến hôm nay cũng như các kết quả đã đạt được. “Chúng tôi thật cảm kích khi vợ chồng anh nhận bảo trợ lâu dài cho cháu Kh. từ nay cho đến khi cháu 18 tuổi. Đó là một hành trình rất dài. Thay mặt những người làm Báo Thanh Niên, tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của vợ chồng anh Hào đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình”.

  Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời - ảnh 1

  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) cùng chị Vũ Nguyễn Linh Anh (phải) và anh Huỳnh Phước Toàn cùng ký thỏa thuận bảo trợ hằng tháng cho cháu H.M.Kh

  NGỌC DƯƠNG

  Mồ côi mẹ khi vừa chào đời do Covid-19, bé trai nhận bảo trợ đến 18 tuổi

  Có thể nói, thỏa thuận bảo trợ cho cháu H.M.Kh là thỏa thuận “lạ” hơn so với các thỏa thuận trước đó khi số tiền bảo trợ được chính vợ chồng anh Nguyễn Anh Hào sửa đổi theo hướng nâng số tiền bảo trợ lên. Cụ thể, khi cháu Kh. từ 1 - 6 tuổi sẽ được vợ chồng anh Hào chu cấp 3 triệu đồng/tháng; từ 7 - 11 tuổi sẽ chu cấp 5 triệu đồng/tháng; từ 12 - 15 tuổi là 6 triệu đồng/tháng; từ 16 - 18 tuổi là 7 triệu đồng/tháng. Nói về điều này, chị Vũ Nguyễn Linh Anh chia sẻ: “Bản thân mình cũng có con nhỏ bằng tuổi cháu H.M.Kh nên mình hiểu được nỗi lo của ba cháu, cũng như bản thân cháu cần sự chăm sóc như thế nào. Đó là lý do gia đình mình nâng mức bảo trợ cho cháu hằng tháng để cháu có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống”.

  Anh Huỳnh Phước Toàn (32 tuổi, nhà ở Q.8, TP.HCM) hiện phải chăm sóc con trai lớn tên H.M.T (9 tuổi) và cháu H.M.Kh, vợ anh Toàn mất ngày 15.8.2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

  Anh Huỳnh Phước Toàn nhớ lại: “Những ngày vợ tôi đi cách ly, tôi xin đi theo chăm sóc. Sau khi mổ bắt con là chuyển vợ tôi lên tuyến trên và vợ ra đi mà không có tôi bên cạnh”. Khi sinh ra, H.M.Kh chỉ nặng 1,3 kg và phải chăm sóc đặc biệt, bởi lúc đó, Kh. mới ở tháng thứ 7 trong bụng mẹ. “Lo cho vợ xong, tôi trực tiếp xin vào bệnh viện để phụ chăm con. Sau đó, cháu được đưa về nhà, và cũng mừng là cháu lên ký rất nhanh. Đến nay, sức khỏe cháu ổn định, lanh lẹ và cũng khá ngoan”, anh Huỳnh Phước Toàn kể.

  Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời - ảnh 2

  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và cháu H.M.Kh tại buổi ký thỏa thuận

  Tại buổi ký thỏa thuận bảo trợ, anh Huỳnh Phước Toàn xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân tình đến Báo Thanh Niên cùng vợ chồng anh Hào đã quan tâm, hỗ trợ con tôi. Bản thân tôi sẽ cố gắng nhiều hơn trong chăm sóc, nuôi dạy con để không phụ lòng quan tâm, giúp đỡ của các anh chị.

  Tính từ ngày 16.9.2021, ngày chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời khởi động, đến ngày 26.7.2022, Báo Thanh Niên đã trao hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 1.600 trẻ mồ côi (mỗi cháu từ 2 - 5 triệu đồng) ở địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương với tổng số tiền 3.976.000.000 đồng. Tổ chức ký bảo trợ lâu dài hằng tháng (từ ngày ký thỏa thuận cho đến khi trẻ tròn 18 tuổi); bảo trợ hằng năm cho 199 trẻ với số tiền hơn 30 tỉ đồng.

  Quý nhà hảo tâm có nhã ý tham gia chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời nhằm bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 theo hình thức trực tiếp, xin vui lòng chuyển tiền mặt đến Phòng Tài vụ Báo Thanh Niên, số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM; Tòa soạn Hà Nội và các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước.

  Hoặc chuyển khoản theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Nội dung ghi: Ủng hộ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

  Báo Thanh Niên sẽ tính toán điều phối số tiền này của chương trình một cách công tâm, hợp lý, hiệu quả nhất và sẽ cập nhật, công bố đầy đủ trên các ấn phẩm của Thanh Niên.

  VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

  Đọc thêm

  Bức xúc vì công trình quá ngổn ngang

  Bức xúc vì công trình quá ngổn ngang

  Nhiều tháng qua, người dân trên đường Tạ Quang Bửu, P.6, Q.8, TP.HCM rất bức xúc trước cảnh đơn vị thi công nâng cấp mở rộng con đường khoảng 2 km đang thi công kéo dài , gây khó khăn cho việc đi lại, người dân rất khốn khổ (ảnh).