Nho “Hồng ngọc La Mã” nổi tiếng là giống nho vô cùng ngọt và chứa nhiều nước, nhưng hàm lượng a xít thấp và lượng đường cao. Mỗi quả, xuất xứ từ vườn của chính quyền tỉnh Ishikawa ở miền trung Nhật Bản, phải nặng hơn 20g.
“Chúng tôi tham gia đấu giá ở mức 1,2 triệu yen để đánh dấu 12 năm kể từ khi giống nho này được giới thiệu ra thị trường, cũng ăn mừng dịp đấu giá đầu tiên của niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa)”, theo Hãng Kyodo News hôm 9.7 dẫn lời ông Takashi Hosokawa, quản lý một trong các nhà nghỉ của hãng Hyakurakuso.
Hyakurakuso cũng là công ty đã mua chùm nho với giá kỷ lục hôm thứ ba (9.7).
Cách đây khoảng 1 tháng, nhiều người tỏ ra quan ngại về chất lượng nho của mùa năm nay sau khi thời tiết xấu ập xuống tỉnh Ishikawa hồi cuối tháng 6. Tuy nhiên, may mắn là nhiệt độ quay lại bình thường vào đầu tháng 7.
Dự kiến sẽ có khoảng 26.000 chùm nho “Hồng ngọc La Mã” sẽ được chuyển giao cho đến cuối tháng 9.
Bình luận (0)