Một nhà 3 người bị bệnh nặng

24/06/2021 14:01 GMT+7

Đó là hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Phạm Ngọc Trường Huy (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích Thảo (37 tuổi) ở thôn Phong Thạnh, TT.Tuy Phước, H.Tuy Phước, Bình Định.

Vợ chồng họ có 2 con gái là Phạm Ngọc Minh Thư (15 tuổi) và Phạm Ngọc Trà My (8 tuổi). Anh Huy làm thợ đá granite, chị Thảo làm công nhân ở xưởng gỗ, thu nhập tuy còn hạn hẹp và bấp bênh nhưng nhờ chịu thương chịu khó nên trong căn nhà nhỏ xập xệ của họ luôn rộn rã tiếng cười.
Tưởng niềm vui nhỏ nhoi ấy theo thời gian lớn dần, nào ngờ gia đình nghèo với 4 con người đáng thương này đã bị bệnh tật đẩy vào đường cùng, kiệt quệ. Đầu tiên là anh Huy, đang khỏe mạnh bỗng thấy người yếu dần và cảm giác đau râm ran mạn sườn bên phải. Cho rằng do lao động quá sức bị đau nhức cơ, nên anh Huy chỉ tìm thuốc nam xoa bóp và hằng ngày vẫn đến xưởng làm. Cuộc sống của gia đình anh lúc đó, nghỉ làm một ngày là khó khăn thêm một chút nên anh Huy phải gắng gượng lao động.
Đầu năm 2018, không thể cố gắng được nữa, anh Huy bàn với vợ đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán anh bị u gan. Chữa trị ở địa phương một thời gian nhưng bệnh không thuyên giảm, ngày 14.10.2019, chị Thảo vay mượn bà con họ hàng được một ít tiền để đưa chồng vào TP.HCM, nhưng do không có tiền, sau một thời gian điều trị đành phải quay về. Anh Huy lâm trọng bệnh, gánh nặng gia đình đè lên vai chị Thảo, vừa chăm chồng, vừa đi làm kiếm tiền thang thuốc, ăn uống cho cả nhà và lo cho con học hành. Trong lúc khó khăn thiếu thốn trăm bề thì con gái của họ, cháu Trà My bỗng dưng bị đau bụng râm ran, uống thuốc nhiều ngày không khỏi phải đưa đến bác sĩ và kết quả cháu bị sỏi mật.
Tưởng khốn khổ đến thế là cùng, nào ngờ bất hạnh một lần nữa quay lại với cặp vợ chồng nghèo này. Lần này là chị Thảo, vừa bị u vú, vừa bị polyp túi mật. Không thể ngồi nhìn nhau chờ chết, nên mặc dù luôn bị khối u ở vú trái và polyp mật hành hạ, có lúc đau đến lặng người nhưng hằng ngày chị Thảo vẫn cố gắng đến xưởng gỗ làm kiếm tiền và dốc lòng chăm lo cho chồng con.
Nhìn anh Huy, chúng tôi biết người đàn ông đáng thương này cố gắng kiềm chế cảm xúc, nhưng mới được vài câu, anh đã nghẹn ngào, nước mắt chảy thành dòng: “Chỉ mới lo thuốc thang cho tôi và cháu My mà đồ đạc trong nhà thứ gì có giá trị đều đã bán hết và còn vay mượn gần 100 triệu đồng của bà con họ hàng. Bây giờ thì không còn gì để bán và cũng không biết vay mượn ai. Chính vì vậy mà vợ tôi không chịu chữa bệnh. Cô ấy phó mặc sinh mạng mình cho số phận và dốc lòng chạy chữa cho cha con tôi. Tôi đau lòng quá!”.
Hoàn cảnh gia đình anh Huy, chị Thảo quả thật quá xót xa. Nỗi đau lớn nhất là họ có thể khỏi bệnh nhưng không tiền chữa trị. Mong mọi người chung tay giúp họ qua cơn hoạn nạn.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471.000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Nguyễn Thị Bích Thảo; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Thảo trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.