Lá lành đùm lá rách: Thương tâm cậu bé đi mót hạt điều bị rắn độc cắn

Thanh Đông
Thanh Đông
18/05/2021 11:14 GMT+7

Khi cùng ba mẹ đi mót hạt điều ở xã Đồng Nai, H.Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cháu Huỳnh Bảo Xuyên (9 tuổi) không may bị rắn độc cắn , phải nhập viện điều trị.

Anh Huỳnh Công Đoàn (45 tuổi), chị Đỗ Thị Tư (38 tuổi, nhà ở ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, H.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có 3 người con, cháu Xuyên là út. Ở quê anh chị không có đất canh tác nên phải dắt díu nhau sống rày đây mai đó, hết làm phụ hồ ở TP.HCM lại lặn lội lên tận Bù Đăng, Bình Phước mót hạt điều kiếm ăn qua ngày.
“Ngày 3.5, khi cùng cả nhà đi mót hạt điều thì cháu bị rắn độc cắn, tím tái người, ngất lịm. Hoảng quá, chúng tôi phải thuê xe chở cháu lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM để cấp cứu. May là cháu đã được cứu kịp thời và qua cơn nguy kịch”, chị Đỗ Thị Tư kể.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Huỳnh Bảo Xuyên; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Xuyên trong thời gian sớm nhất.
Cháu Xuyên không được đi học nên không tham gia bảo hiểm y tế, mọi chi phí điều trị gia đình phải lo hết. “Những ngày đầu, mỗi ngày phải mua 2 lọ thuốc, mỗi lọ 1,5 triệu đồng để truyền giải độc cho cháu. Số tiền đó là quá lớn với gia đình, hai vợ chồng phải đi vay mượn mỗi người một ít để lo cho cháu”, chị Tư buồn rầu nói.
Điều trị được vài ngày, cháu Xuyên đã qua cơn nguy kịch, thấy nằm viện tốn kém quá (chi phí bệnh viện và ăn ở hết gần 1 triệu đồng/ngày) nên gia đình xin cho cháu về nhà trọ của cậu ruột ở TP.HCM, khi nào tái khám sẽ vào bệnh viện. Không ngờ vừa về nhà cháu lại đau nhức dữ dội nên phải nhập viện trở lại.
Từ ngày cháu Xuyên nhập viện, chị Tư phải ở bệnh viện lo cho cháu, anh Công và người con trai lớn vẫn phải đi mót hạt điều để kiếm tiền, ngày nhiều nhất kiếm được 200.000 đồng, cũng có những ngày không được đồng nào.
“Từ ngày cháu Xuyên nhập viện đến nay gia đình đã vay mượn hết 18 triệu đồng để lo cho cháu. Giờ không biết cháu điều trị đến bao giờ vì hiện chân cháu vẫn còn đau nhiều, đi lại phải dìu, có lúc phải ẵm. Những ngày sắp tới gia đình không biết lấy đâu tiền để chữa chạy cho cháu”, chị Tư nghẹn ngào.
Hoàn cảnh gia đình chị Tư quá khó khăn, lại gặp phải tai nạn nên rơi vào bế tắc. Hiện cháu Huỳnh Bảo Xuyên đang nằm điều trị tại giường số 96, Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM. Rất mong quý bạn đọc mở rộng tấm lòng, giúp cháu bé đáng thương này có điều kiện chữa trị.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.