Một sĩ quan quân cảnh Campuchia bị bắt về tội lừa đảo

Văn Khoa
Văn Khoa
29/04/2026 09:46 GMT+7

Cảnh sát tỉnh Siem Reap của Campuchia ngày 28.4 đã bắt giữ một sĩ quan quân cảnh với cáo buộc lừa đảo sau khi nghi phạm nhận 10.500 USD (gần 280 triệu đồng) từ nạn nhân, theo Khmer Times hôm nay 29.4.

Trung tá Hem Vuthy, Phó trưởng phòng điều tra tội phạm tỉnh Siem Reap, đã nêu tên nghi phạm là Kong Vireak (41 tuổi), một sĩ quan thuộc Quân cảnh tỉnh Siem Reap.

Một sĩ quan quân cảnh Campuchia bị bắt về tội lừa đảo- Ảnh 1.

Thiếu tá Kong Vireak thuộc Quân cảnh tỉnh Siem Reap (Campuchia) đã bị bắt về tội lừa đảo

Ảnh: Chụp màn hình Khmer Times

Theo đơn tố cáo của nạn nhân, vào ngày 24.2.2023, thiếu tá Vireak đã nhận 10.500 USD từ nguyên đơn Sok Sophal (56 tuổi), một doanh nhân sống tại xã Roka Krav trong thành phố Daun Keo thuộc tỉnh Takeo, và hứa sẽ giúp con trai ông Sophal có được một công việc trong quân đội.

Khi đó, con trai ông Sophal là Sok Sopha (26 tuổi) mới tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh và đang thất nghiệp.

Sau khi nhận tiền, hai bên đã ký một hợp đồng quy định rằng số tiền trên sẽ được hoàn trả nếu thiếu tá Vireak không tìm được việc làm cho con trai của nguyên đơn trong vòng 3 tháng.

"Nhưng trong 3 năm qua, nghi phạm đã không thể giúp nạn nhân có được một công việc trong quân đội như đã hứa. Và khi nạn nhân yêu cầu hoàn tiền, ông ta đã không thực hiện cam kết. Để đòi lại tiền, nạn nhân đã đệ đơn kiện ông ta lên cảnh sát tỉnh và tòa án", trung tá Vuthy cho hay.

Ông Vuthy cho biết thêm nghi phạm bị khởi tố về tội lừa đảo theo Điều 377 và 378 của Bộ luật Hình sự Campuchia và có thể phải đối mặt với án tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nghi phạm vẫn đang bị thẩm vấn tại trụ sở Cảnh sát tỉnh Siem Reap, theo trung tá Vuthy.

Vụ thiếu tá Vireak bị bắt về tội lừa đảo diễn ra gần một tuần sau khi 2 vị tướng cảnh sát Campuchia bị bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ từ một nhóm lừa đảo trực tuyến, theo Khmer Times.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.