Một thứ độc đáo vào buổi sáng khiến bạn 'phê' hơn cả cà phê

Thiên Lan
Thiên Lan
19/09/2022 00:07 GMT+7

Rất nhiều người 'không thể sống thiếu cà phê'. Tách cà phê buổi sáng giúp mọi người tỉnh táo.

Tuy nhiên, vấn đề là đường, sữa và kem được thêm vào cà phê. Những thứ này thực sự không tốt cho sức khỏe.

Có một thứ có thể giúp bạn tránh được tác hại của đường, sữa và kem khi uống cà phê

Shutterstock

Chính vì vậy, có một thứ có thể giúp bạn tránh được tác hại của đường, sữa và kem khi uống cà phê. Nhưng hiệu quả không kém cà phê, bạn thử đoán xem đó là gì?

Theo tiến sĩ Amanda Reichard, từ Cơ quan quản lý Đời sống cộng đồng của Mỹ (ACL), đó là quả táo, theo trang web của Đại học Cornell (Mỹ) Cornell University.

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng tiến sĩ Reichard sẽ thuyết phục bạn bằng những điều sau đây:

Lợi ích của táo

Câu nói “Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa” đã có từ khá lâu, vì quả thật táo là kho chất dinh dưỡng.

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, vitamin E, catechin, vitamin C, phloridzin, retinol, beta-carotene và axit chlorogenic và cả chất xơ rất cần cho cơ thể.

Táo chứa các dưỡng chất thực vật phytochemical - có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mức cholesterol, cải thiện chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện sức khỏe tâm thần, theo trang tin Boldsky.

Táo là nguồn năng lượng bền vững hơn cà phê

Shutterstock

Nhưng tại sao táo so được với cà phê?

Một quả táo trung bình khoảng 90 calo, là cách tuyệt vời giúp tỉnh ngủ vào buổi sáng hoặc nạp năng lượng trước khi tập luyện.

Táo không chứa caffein mà thay vào đó 1 quả có khoảng 13 gram đường tự nhiên. Những loại đường này kích thích phản ứng tương tự như caffeine vì vitamin từ táo được giải phóng chậm khắp cơ thể, cung cấp nguồn năng lượng tức thì giúp đánh thức cơ thể, theo Cornell University.

Caffeine kích thích hệ thần kinh, chứ không cung cấp năng lượng để tăng sinh lực. Trong khi táo làm tăng năng lượng chủ yếu nhờ đường tự nhiên - được tiêu hóa và nuôi các tế bào của cơ thể.

Táo tạo cảm giác tỉnh táo kéo dài trong thời gian lâu hơn nhiều so với cảm giác tỉnh táo đột ngột rồi giảm nhanh của caffeine.

Vì vậy, táo là nguồn năng lượng bền vững hơn cà phê.

Táo còn chứa nhiều chất xơ giúp no trong nhiều giờ.

Táo là sự thay thế lành mạnh hơn cho tách cà phê vì nó cũng chứa nhiều chất phytochemical, vitamin và khoáng chất.

Nhưng nếu táo không thể thay thế tách cà phê vào buổi sáng mà bạn rất yêu thích, thì hãy chọn táo thay cho tách thứ 2 hoặc thứ 3 để bác sĩ phải “sợ” bạn! Theo Cornell University.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.