Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bất ngờ khi uống cà phê trước tập thể dục

07/09/2022 00:10 GMT+7

'Uống cà phê trước khi tập luyện có thể tăng hiệu suất tập luyện lên 15% và thúc đẩy việc phục hồi và sửa chữa mô'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ; 4 loại thực phẩm tốt nhất cho người có lượng đường trong máu cao; Người phụ nữ bị liệt nửa mặt do zona...

Tin vui tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê khi tập thể dục

Uống cà phê trước khi tập luyện có thể tăng hiệu suất tập luyện lên 15% và thúc đẩy việc phục hồi và sửa chữa mô.

Cà phê không chỉ cung cấp năng lượng trong suốt ngày làm việc mà còn có thể hỗ trợ mức năng lượng tinh thần và thể chất trong khi tập luyện thể dục.

Hàm lượng polyphenol cao trong cà phê có thể giúp chống oxy hóa, chống viêm và cân bằng lượng đường trong máu.

Uống cà phê trước khi tập luyện có thể tăng hiệu suất tập luyện lên 15%

SHUTTERSTOCK

Tất cả những điều này đều quan trọng đối với hiệu suất tập thể dục và đặc biệt là khả năng phục hồi và sửa chữa mô sau khi tập.

Cùng với polyphenol, caffein trong cà phê cũng có tác dụng nâng cao hiệu suất.

Trong một đánh giá toàn diện về mối liên quan giữa tiêu thụ caffein và tập thể dục, các nhà nghiên cứu đã phân tích 4.800 người trong 300 nghiên cứu.

Kết quả đã phát hiện ra rằng, những người uống caffein trước khi tập luyện đã tăng hiệu suất tập thể dục lên 16%. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 7.9.

Đây là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ

Nghiên cứu mới phát hiện đánh tennis và cầu lông là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ.

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ JAMA Network Open hôm 24.8, cho thấy người lớn tuổi chơi các môn thể thao dùng vợt như tennis và cầu lông, đã giảm đến 16% nguy cơ tử vong do bệnh tật.

Từ lâu, các chuyên gia đã biết rằng hoạt động thể chất khi lớn tuổi có thể giúp duy trì sức khỏe thể chất và nhận thức, đồng thời giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư và Alzheimer.

Nghiên cứu mới phát hiện đánh tennis và cầu lông là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ

SHUTTERSTOCK

Giờ đây, nghiên cứu mới do Viện Ung thư Quốc gia - thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, thực hiện đã so sánh hiệu quả kéo dài tuổi thọ của các bộ môn thể dục, và phát hiện ra một số bài tập có thể có hiệu quả vượt trội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 272.550 người trong độ tuổi từ 59 đến 82 tuổi, được theo dõi trong 4 năm để đánh giá xem họ sống được bao lâu. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 7.9.

4 loại thực phẩm tốt nhất cho người có lượng đường trong máu cao

Nếu bạn có nguy cơ hoặc bạn có lượng đường trong máu cao, bạn có thể muốn tìm kiếm các loại thực phẩm để giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hoặc tìm cách giảm lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.

"Không có thực phẩm nào có thể làm giảm lượng đường trong máu, vì đó là công việc của insulin", Toby Amidor, chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Tuy nhiên, chuyên gia Amidor nói rằng bạn có thể chọn một số loại thực phẩm sẽ có tác động tối thiểu đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu. Hoặc, chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cao của bạn.

Trứng là thực phẩm giàu protein sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cao của bạn

SHUTTERSTOCK

1. Trứng. Trứng là thực phẩm giàu protein sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cao của bạn.

Chuyên gia Amidor nói: “Trứng là một loại thực phẩm cung cấp protein mà gần như không có carb. Do đó, chúng sẽ có ảnh hưởng tối thiểu đến lượng đường trong máu của bạn".

Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Food & Function Journal, ăn một quả trứng lớn hằng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.