Ngày mới với tin tức sức khỏe: Một loại rau làm giảm 75% tế bào ung thư

02/09/2022 00:10 GMT+7

'Chính nhờ các dưỡng chất thực vật phytochemical độc đáo mà một loại rau có thể làm giảm đến 75% số lượng tế bào ung thư'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Biến thể Covid-19 mới có thể 'lén lút' gây tái nhiễm nhiều lần hằng tháng; Bác sĩ: Sau 60 tuổi, chớ bao giờ làm những điều này!; Bác sĩ gợi ý những loại rau củ giúp chữa táo bón, ngừa ung thư...

Loại rau này giúp giảm đến 75% khối u ung thư

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chọn đúng loại thực phẩm có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư và đa số là thực phẩm từ thực vật.

Chính nhờ các dưỡng chất thực vật phytochemical độc đáo mà một loại rau có thể làm giảm đến 75% số lượng tế bào ung thư.

Đó là bông cải xanh và mầm bông cải xanh.

Chính nhờ các dưỡng chất thực vật phytochemical độc đáo mà bông cải xanh có thể làm giảm 75% số lượng tế bào ung thư

SHUTTERSTOCK

Điều gì làm nên sức mạnh cho bông cải xanh? Một trong những chất quan trọng nhất là chất chống ung thư kaempferol - hợp chất chính trong mầm bông cải xanh sau khi thủy phân.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất này tăng cường khả năng chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ mắc ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trang sức khỏe ngày 2.9.

Biến thể Covid-19 mới có thể 'lén lút' gây tái nhiễm nhiều lần hằng tháng

Các chuyên gia y tế trên toàn cầu cảnh báo rằng Omicron BA.5 - biến thể virus hiện thống trị ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới - lây nhiễm vượt trội hơn các biến thể khác, có khả năng gây tái nhiễm chỉ trong vòng vài tuần.

Tiến sĩ Andrew Roberston, Giám đốc Sở Y tế Tây Úc (Úc), nói rằng mặc dù trước đây hầu hết mọi người sẽ duy trì một mức độ bảo vệ nhất định chống lại tái nhiễm nếu đã tiêm chủng hoặc đã nhiễm bệnh, nhưng với biến thể BA.5, điều này không đúng nữa. "Những gì chúng tôi đang thấy là ngày càng có nhiều người đã nhiễm BA.2 đã tái nhiễm chỉ sau 4 tuần", ông Andrew Roberston giải thích trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Úc.

Biến thể Covid-19 mới có thể 'lén lút' gây tái nhiễm nhiều lần hằng tháng - ảnh 1

Chủng mới nhất này là chủng dễ lây lan nhất

SHUTTERSTOCK

Vì vậy, có thể từ 6 - 8 tuần họ sẽ tái nhiễm trở lại và gần như chắc chắn là với BA.4 hoặc BA.5, vị tiến sĩ giải thích.

Người đã từng nhiễm Covid-19 trong các đợt Covid-19 trước đây có khả năng miễn dịch mạnh hơn nhưng vẫn tái nhiễm với các chủng BA.4 và BA.5 khiến nhiều chuyên gia nhận ra rằng chủng mới nhất này là chủng dễ lây lan nhất. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.9.

Bác sĩ: Sau 60 tuổi, chớ bao giờ làm những điều này!

Tuổi 60 có thể trải qua nhiều năm tuyệt vời và khỏe mạnh, nhưng cần phải có kỷ luật và nỗ lực để có một cuộc sống chất lượng.

Tuổi 60 có thể giúp xác định tuổi thọ của mình bằng cách cắt bỏ những thói quen xấu và thực hành những lựa chọn tích cực, các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe cho biết.

Việc chăm sóc cơ thể và trí óc ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta già đi

SHUTTERSTOCK

1. Vấn đề tư duy của bạn. Tiến sĩ, bác sĩ Jacob Hascalovici, Giám đốc Y tế Clearing (Mỹ), nói: “Việc chăm sóc cơ thể và trí óc ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta già đi”.

Mặc dù "sống lành mạnh" thường được mô tả như một tập hợp những điều "không nên", nhưng việc rèn luyện sức khỏe tốt thường là vấn đề hoán đổi những thói quen xấu bằng những thói quen tốt, phù hợp với lứa tuổi”. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.