Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện nhóm máu ít nguy cơ mắc tiểu đường

29/08/2022 00:10 GMT+7

'Theo kết quả nghiên cứu mới, người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn giảm cơn thèm ăn; Muốn sống thọ hơn, chớ bao giờ làm điều này ở bàn ăn; Phẫu thuật kéo dài chân: Tốn hàng trăm triệu đồng mong thay đổi ngoại hình...

Người nhóm máu nào ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất?

Theo kết quả nghiên cứu mới, người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nếu bị tiền tiểu đường, thay đổi lối sống có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn được bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu, nhóm máu thực sự có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhóm máu thực sự có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường châu Âu Diabetologia, bao gồm 82.104 phụ nữ được theo dõi trong 18 năm, đã xác định mối liên quan giữa nhóm máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong quá trình theo dõi, có 3.553 người mắc bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.8.

5 loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn giảm cơn thèm ăn

Bạn có cảm thấy đói mọi lúc và rồi tìm đến ăn khoai tây chiên hoặc bánh quy, chỉ để hối tiếc về sau? Nếu câu trả lời là có, bạn không đơn độc. Việc ăn vặt giữa các bữa ăn là một thói quen phổ biến, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc và không ăn các bữa ăn chính trong ngày.

Tuy nhiên, nhấm nháp đồ ăn vặt có thể dễ dàng làm tăng lượng calo và số đo vòng eo của bạn. Đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là bạn phải nhịn đói cho đến khi ăn bữa ăn chính tiếp theo.

Hạnh nhân đã được chứng minh là làm tăng cảm giác no và giúp người ta kiểm soát cân nặng

SHUTTERSTOCK

Tất cả những gì bạn cần làm là lưu tâm đến việc ăn vặt của mình và dự trữ một số loại thực phẩm lành mạnh có hàm lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng.

1. Hạnh nhân. Hạnh nhân là một nguồn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin E và magiê và chỉ cần một ít hạt hạnh nhân có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn một cách tự nhiên trong một khoảng thời gian. Bạn đọc có thể xem tiếp 4 thực phẩm còn lại giúp bạn giảm cơn thèm ăn trên trang sức khỏe ngày 29.8.

Muốn sống thọ hơn, chớ bao giờ làm điều này ở bàn ăn

Chỉ cần bỏ thói quen thêm muối hoặc mắm vào thức ăn tại bàn ăn là đã có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, nghiên cứu mới cho thấy.

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người có thói quen thêm muối hoặc mắm vào thức ăn tại bàn ăn, đã tăng đến 28% nguy cơ chết sớm.

Tránh làm một điều trong khi ăn, bạn có thể sống thọ hơn

SHUTTERSTOCK

Muối chứa natri làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, huyết áp cao và đột quỵ. Vì những lý do này, các nhà nghiên cứu tập trung phân tích tác hại của việc nêm thêm muối vào bữa ăn tại bàn.

Tiến sĩ Lu Qi, Giáo sư tại Trường Y tế Công cộng và Y học Nhiệt đới, Đại học Tulane (Mỹ), người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết: Thêm muối (hoặc mắm) vào thức ăn trên bàn ăn là thói quen phổ biến do nhiều người có vị giác thích ăn mặn hoặc có thói quen ăn mặn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.