Một trường THCS ở TP.Thủ Đức khảo sát lớp 6 như Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Bích Thanh
Bích Thanh
19/05/2023 17:19 GMT+7

Ngày 19.5, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) ban hành kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Trong đó Trường THCS Trần Quốc Toản 1 tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức đánh giá năng lực đối với học sinh có nguyện vọng tham gia học tại trường.

Trường THCS ở TP.Thủ Đức khảo sát lớp 6 như Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Tiết học của học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức)

ẢNH CỦA TRƯỜNG

Theo đó, TP.Thủ Đức là một trong 3 địa phương của TP.HCM (cùng Q.8, Tân Bình) thí điểm áp dụng Hệ thống thông tin địa lý (bản đồ GIS) trong tuyển sinh đầu cấp. Trong đó, học sinh được sắp xếp học tại trường gần nơi cư trú (có thể xem xét bố trí chỗ học liên phường theo địa giới hành chính).

Từ nay đến ngày 5.6, phụ huynh học sinh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để thực hiện rà soát và cập nhật lại chính xác các thông tin.

Căn cứ thời gian theo kế hoạch tuyển sinh của TP.Thủ Đức, đối với bậc mầm non, hệ thống phần mềm tuyển sinh sẽ gửi tin báo SMS đến điện thoại của phụ huynh học sinh cung cấp mã hồ sơ và mã bảo mật. Phụ huynh sẽ tiến hành truy cập vào trang http://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để nhập mã hồ sơ và mã bảo mật xác nhận đăng ký nhập học. Sau khi đăng ký, phụ huynh sẽ nhận được thông báo về thời gian nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường.

Đối với lớp 1 và lớp 6, hệ thống phần mềm tuyển sinh sẽ gửi tin báo SMS đến điện thoại của cha mẹ học sinh cung cấp mã hồ sơ và mã bảo mật. Phụ huynh sẽ tiến hành truy cập vào trang http://tuyensinhthuduc.vn để nhập mã hồ sơ và mã bảo mật tiến hành xác nhận đăng ký nhập học chính thức. Sau khi đăng ký, phụ huynh sẽ nhận được thông báo hướng dẫn tiếp theo của nhà trường.

Ngoài ra, theo kế hoạch tuyển sinh của UBND TP.Thủ Đức, Trường THCS Trần Quốc Toản 1 tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức đánh giá năng lực đối với học sinh có nguyện vọng tham gia học tại trường.

Ngày khảo sát dự kiến thực hiện vào ngày 4.7, chung thời gian với bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Thời gian công bố kết quả dự kiến vào ngày 15.7.

Như vậy, tính đến nay, TP.HCM có 2 trường THCS thực hiện khảo sát đầu vào lớp 6 là Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, thông tin hội đồng tuyển sinh TP.Thủ Đức ứng dụng bản đồ GIS vào tuyển sinh các lớp đầu cấp để khống chế bán kính từ nhà đến trường đảm bảo học sinh được học trường gần nhà nhưng không gây áp lực tuyển sinh lên các trường.

Ông Nguyên cho hay quan trọng nhất là phụ huynh học sinh cần khai báo thông tin địa chỉ cư trú của con em mình một cách chính xác nhất để đảm bảo quyền lợi trong tuyển sinh đầu cấp và phân tuyến chỗ học phù hợp nhất. Lúc đó học sinh có thể phân tuyến học ở trường trong phường hoặc trường ở các phường lân cận, sao cho gần nhà nhất có thể.

CHI TIẾT VỀ KẾ HOẠCH TUYỂN SINH ĐẦU CẤP CỦA TP.THỦ ĐỨC, BẠN ĐỌC XEM TẠI ĐÂY

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.