Muốn có thân hình đẹp trong đám cưới, chú rể tập gym đến đột quỵ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
12/11/2021 09:09 GMT+7

Vì muốn có cơ thể gọn gàng trước lễ cưới, chàng trai 25 tuổi ở Trung Quốc đã đến phòng gym tập luyện. Tuy nhiên, anh đã tập luyện quá sức và bất ngờ bị đột quỵ.

Chàng trai trẻ trong câu chuyện này tên là A Hoan. Khoảng 1 tháng trước khi diễn ra lễ cưới, A Hoan quyết tâm đến phòng gym để tập luyện, theo Global Times.

Cường độ tập tăng cao đột ngột có thể làm tăng nguy cơ chấn thương, thậm chí đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Anh muốn cơ thể mình trông gọn gàng, nhiều cơ bắp hơn để chụp ảnh cưới. A Hoan đã thuê một huấn luyện viên cá nhân.

Trong buổi tập đầu tiên, huấn luyện viên này yêu cầu anh tập ở cường độ cao. Sau buổi tập, anh A Hoan bỗng cảm thấy chóng mặt và bị nôn mửa liên tục.

Khi được đưa đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện anh bị đột quỵ. Ngay lập tức, chàng trai trẻ phải vào phòng phẫu thuật.

May mắn là ca phẫu thuật diễn ra thành công. Anh A Hoan xuất viện trước ngày cưới 14 ngày. Dù vậy, đám cưới vẫn phải hoãn. Khoảng 3 tháng sau đó, khi sức khỏe đã bình phục, anh A Hoan tổ chức lễ cưới của mình ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), theo Global Times.

Trên thực tế, cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn có hình thể đẹp trước lễ cưới của mình. Những tấm ảnh cưới có thể được xem lại suốt nhiều năm sau đó.

Tuy nhiên, khi tập luyện, mọi người cần có cách tập phù hợp, cùng với đó là chế độ ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Cường độ tập cần tăng lên dần dần, tránh tập nặng một cách đột ngột. Nếu không, cơ thể sẽ chịu áp lực lớn, làm tăng nguy cơ chấn thương, thậm chí đột quỵ, các chuyên gia cảnh báo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.