Món salad được nhiều người yêu thích vì dễ làm và bạn có thể chế biến theo sở thích bằng cách thêm bớt nguyên liệu tùy thích. Nhưng liệu chúng ta có đang ăn salad giảm cân một cách lành mạnh không? Bạn hãy chú ý thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu để có được món salad đảm bảo vừa bổ dưỡng vừa giúp giảm cân mà lại còn đẹp da.
![Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 1. Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 1.](https://images2.thanhnien.vn/thumb_w/640/528068263637045248/2023/5/8/salad-giam-can-6-16835592697031965470380.jpg)
Thay vì giảm cân, chúng ta lại tăng cân vù vù khi chọn sai nguyên liệu chế biến món salad.
Đừng quên bổ sung protein
Salad thường được làm với sự kết hợp của nhiều loại rau và trái cây. Lượng chất xơ tăng lên, nhưng rất dễ quên chất đạm quan trọng. Nếu bạn đang ăn salad thay cho bữa ăn chính, điều đặc biệt quan trọng là phải bổ sung protein và chất béo. Bổ sung protein và cảm giác no với trứng luộc, ức gà, cá hồi, phô mai, các loại hạt, đậu...
![Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 2. Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 2.](https://images2.thanhnien.vn/thumb_w/640/528068263637045248/2023/5/8/salad-giam-can-5-16835592696981415452145.jpg)
Protein là một phần quan trọng của món salad lành mạnh nhưng để có hiệu quả trong quá trình ăn kiêng, bạn nên chọn ức gà, cá hồi... và các sản phẩm từ đậu nành.
Lạm dụng nước sốt trộn salad vị béo
Món salad gây cảm giác nhàm chán ngoại trừ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu như rau, củ, quả. Nếu bạn thêm nước sốt vào đây, lượng calo sẽ cao đến mức khiến bạn phải thèm thuồng. Tốt hơn hết là nói không với sốt kem beo béo, thơm thơm vì chúng ta đang muốn giảm cân cơ mà!
![Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 3. Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 3.](https://images2.thanhnien.vn/thumb_w/640/528068263637045248/2023/5/8/salad-giam-can-3-1683559269640204023772.jpg)
Thay vì cho nhiều kem, nhiều chất béo vào salad, bạn nên dùng dầu ô liu trộn với giấm hoa quả và nước sốt từ quả bơ, một chất béo lành mạnh không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món salad mà còn tạo cảm giác no nhanh, no lâu.
Cái bẫy của bánh mì và bánh mì nướng
Khi ăn salad thường ăn kèm với bánh mì hoặc rắc thêm bánh mì nướng. Một ít carbs tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng vấn đề là một khi bạn bắt đầu ăn chúng, bạn sẽ nạp lại chúng mà không biết điểm dừng. Vì bánh mì nướng, đặc biệt, được làm từ carbohydrate tinh chế và có nhiều natri và chất béo bão hòa, do vậy bạn nên có những lựa chọn khác. Thay thế bằng các loại hạt như hạt đậu xanh hoặc bánh quy giòn làm từ các nguồn chất béo và protein lành mạnh.
![Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 4. Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 4.](https://images2.thanhnien.vn/thumb_w/640/528068263637045248/2023/5/8/salad-giam-can-4-16835592696521192634793.jpg)
Bạn có thể thay thế bánh mỳ nướng bằng 1 - 2 thìa ngũ cốc nếu thích vị giòn giòn trong món salad.
Bỏ quên các loại rau có màu xanh đậm
Salad thường được làm bằng rau diếp và lá non của rau diếp. Tuy nhiên, các loại rau có màu xanh đậm lại chứa nhiều canxi, sắt và vitamin hơn. Hãy thử thêm các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và cải xoăn vào món salad của bạn. Nếu bạn đã chán rau diếp thì sẽ rất hữu ích nếu thay đổi thành phần món salad của bạn với bắp cải thái nhỏ, dưa chuột, cà chua, hoặc ngô.
![Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 5. Muốn giảm cân thành công, 4 sai lầm nàng cần tránh khi ăn salad - Ảnh 5.](https://images2.thanhnien.vn/thumb_w/640/528068263637045248/2023/5/8/salad-giam-can-2-1683559269635219771553.jpg)
Rau càng có màu xanh đậm thì mức độ dinh dưỡng càng cao.
Nếu bạn đang muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, làn da tươi trẻ thì nên tránh 4 sai lầm nêu ở trên khi chế biến món salad.
Nguồn: Vogue, Pixabay