• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Salad cam quýt - món ăn nhẹ, đẹp da lý tưởng mùa hè

Thu Nguyệt
trangdtbtn@gmail.com
17/03/2023 10:00 GMT+7

Mùa hè đang đến gần. Thời tiết nóng nực khiến các bữa ăn ngày một bớt hấp dẫn. Gợi ý về những món ăn nhẹ, mát và có nhiều vitamin sẽ khiến chị em không chỉ ăn ngon miệng hơn mà còn duy trì được làn da sáng đẹp nhờ các dưỡng chất, vitamin có trong món ăn cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Salad cam quýt là một lựa chọn lý tưởng rất nên thử!

Salad cam quýt chỉ mất vài phút là có thể làm, đẹp mắt, thơm ngon đặc biệt để làm bữa ăn nhẹ buổi tối hoặc ăn tráng miệng sau các bữa nhiều đạm, tiệc nướng ngoài trời hay những bữa trưa giàu protein là vô cùng hợp lý.

Salad cam quýt – món ăn nhẹ, đẹp da lý tưởng mùa hè  - Ảnh 1.

Salad cam quýt là món ăn tối nhẹ lý tưởng của mùa hè với hương vị mát, dễ ăn lại giàu vitamin, tốt cho làn da.

Thành phần:

Rau xà lách rocket (hay còn gọi là arugula), rau chân vịt baby (rau cải bó xôi baby) - mỗi loại một nắm nhỏ, vừa ăn; 1 lon nước cam, quýt - khoảng 50 ml; mấy quả óc chó nướng và việt quất sấy, phô mai Parmesan cạo mảnh, muối biển (vừa ăn), giấm rượu vang đỏ (2 thìa cà phê), mật ong (2 thìa cà phê), hạt anh túc, mù tạt Dijon (1 thìa cà phê), hạt tiêu nghiền, dầu ô liu (2 thìa).

Thành phần của món salad rất dễ kiếm và chế biến chỉ mất vài phút.

Cách làm:

Bước 1: Trộn rau bina, arugula, quýt, quả óc chó, việt quất với nhau trong một tô lớn.

Bước 2: Trộn giấm rượu vang đỏ, nước cam, mật ong, hạt anh túc và mù tạt trong bát tô nhỏ hơn. Từ từ đổ dầu ô liu vào và đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bước 3: Đổ nước sốt lên món salad, trộn đều và phủ Parmesan lên trên một chút muối biển.

Gọi là salad cam quýt nhưng thành phần nhiều rau xanh với các ích lợi thú vị.

Cam, quýt là loại quả phổ biến của mùa hè, thuộc loại quả mọng, chứa nhiều nước, giàu vitamin rất tốt cho làn da, hỗ trợ tăng sức đề kháng rất tốt, đặc biệt phù hợp làm bữa ăn tối nhẹ của mùa hè và là món ăn kiêng lý tưởng cho các cô nàng muốn bữa tối nhẹ nhàng.

Salad cam quýt – món ăn nhẹ, đẹp da lý tưởng mùa hè  - Ảnh 4.

Salad cam quýt là món ăn các chuyên gia khuyên thử vào mùa hè với thời tiết nóng nực.

Kết hợp với các loại rau và thêm chút thịt gà xé (nếu muốn), món salad cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa tối mà không lo tăng cân hay thiếu chất. Có thể duy trì món ăn lý tưởng này 2, 3 lần mỗi tuần mà không sợ bị mất cân bằng, trong khi nó được làm rất nhanh lại đẹp mắt.

Nguồn: Delish

Top
Top