Salad cam quýt chỉ mất vài phút là có thể làm, đẹp mắt, thơm ngon đặc biệt để làm bữa ăn nhẹ buổi tối hoặc ăn tráng miệng sau các bữa nhiều đạm, tiệc nướng ngoài trời hay những bữa trưa giàu protein là vô cùng hợp lý.
Thành phần:
Rau xà lách rocket (hay còn gọi là arugula), rau chân vịt baby (rau cải bó xôi baby) - mỗi loại một nắm nhỏ, vừa ăn; 1 lon nước cam, quýt - khoảng 50 ml; mấy quả óc chó nướng và việt quất sấy, phô mai Parmesan cạo mảnh, muối biển (vừa ăn), giấm rượu vang đỏ (2 thìa cà phê), mật ong (2 thìa cà phê), hạt anh túc, mù tạt Dijon (1 thìa cà phê), hạt tiêu nghiền, dầu ô liu (2 thìa).
Thành phần của món salad rất dễ kiếm và chế biến chỉ mất vài phút.
Cách làm:
Bước 1: Trộn rau bina, arugula, quýt, quả óc chó, việt quất với nhau trong một tô lớn.
Bước 2: Trộn giấm rượu vang đỏ, nước cam, mật ong, hạt anh túc và mù tạt trong bát tô nhỏ hơn. Từ từ đổ dầu ô liu vào và đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu.
Bước 3: Đổ nước sốt lên món salad, trộn đều và phủ Parmesan lên trên một chút muối biển.
Gọi là salad cam quýt nhưng thành phần nhiều rau xanh với các ích lợi thú vị.
Cam, quýt là loại quả phổ biến của mùa hè, thuộc loại quả mọng, chứa nhiều nước, giàu vitamin rất tốt cho làn da, hỗ trợ tăng sức đề kháng rất tốt, đặc biệt phù hợp làm bữa ăn tối nhẹ của mùa hè và là món ăn kiêng lý tưởng cho các cô nàng muốn bữa tối nhẹ nhàng.
Kết hợp với các loại rau và thêm chút thịt gà xé (nếu muốn), món salad cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa tối mà không lo tăng cân hay thiếu chất. Có thể duy trì món ăn lý tưởng này 2, 3 lần mỗi tuần mà không sợ bị mất cân bằng, trong khi nó được làm rất nhanh lại đẹp mắt.
Nguồn: Delish