Mỹ, Philippines tập trận chung gần Trường Sa

29/09/2014 12:55 GMT+7

(TNO) Mỹ và Philippines bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên vào ngày 29.9 ở phía tây đảo Palawan (Philippines), gần quần đảo Trường Sa (Việt Nam).

(TNO) Hàng ngàn binh sĩ Philippines và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên vào ngày 29.9 ở phía tây đảo Palawan (Philippines), gần quần đảo Trường Sa (Việt Nam).

Gần 5.000 binh sĩ Mỹ, Philippines tham gia cuộc tập trận kéo dài 11 ngày tổ chức tại đảo Palawan, gần bãi cạn Scarborough và quần đảo Trường Sa của Việt Nam, theo Reuters.

Cuộc tập trận chung không quân và hải quân mang tên Phiblex, tập trung vào các hoạt động bảo vệ lãnh thổ và an ninh hàng hải, diễn ra giữa lúc Trung Quốc tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Manila cho biết trong ba tháng đầu năm 2014, Trung Quốc tăng tổng số lượng tàu đến Scarborough từ 11 lên 34, theo Reuters.

Hai tàu đổ bộ Mỹ, USS Peleliu và USS Germantown, được điều động tham gia tập trận lần này, bao gồm các bài diễn tập bắn đạn thật.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới từ lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ”, sĩ quan Reyson Talingdan, người đại diện của lữ đoàn thủy quân lục chiến số 3, nói với các phóng viên.

Đại sứ quán Mỹ tại Philippines trong một thông cáo cho biết những cuộc tập trận chung tạo cơ hội cho các đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines tăng cường kỹ năng phối hợp tác chiến.

Phúc Duy

>> Đài Loan tập trận ứng phó cuộc tấn công từ Trung Quốc
>> Nga tuyên bố tập trận tên lửa chiến lược quy mô lớn
>> Mỹ và đồng minh chuẩn bị tập trận tại miền tây Ukraine
>> NATO sẽ duy trì các cuộc tập trận quân sự ở Đông u
>> Tập trận hải quân lớn nhất nước Úc
>> Trung Quốc tập trận gây lo ngại trên biển Đông

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.