Mỹ, Philippines tập trận chung, Hàn - Nhật cũng tham gia

03/10/2022 17:11 GMT+7

Mỹ và Philippines ngày 3.10 đã bắt đầu cuộc Hàn Quốc , Mỹ tập trận chung ngay sau khi Triều Tiên nghi phóng tên lửa">tập trận chung KAMANDAG kéo dài 2 tuần, lần đầu hoạt động này có sự tham gia của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Binh sĩ 4 nước Mỹ, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản cầm cờ trong lễ khai mạc tập trận KAMANDAG ở Manila ngày 3.10

reuters

Theo Reuters, lực lượng Mỹ Philippines ngày 3.10 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung KAMANDAG, củng cố liên minh quân sự giữa hai nước trong lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục tác động đến khu vực.

Tập trận KAMANDAG, viết tắt cho cụm từ trong tiếng Philippines nghĩa là "Sự hợp tác của các chiến binh trên biển", sẽ kéo dài đến ngày 14.10. Theo Thông tấn xã Philippines (PNA), tập trận sẽ diễn ra tại Luzon, Batanes, và Palawan với sự tham gia của 2.550 binh sĩ Mỹ và 530 binh sĩ Philippines. Cuộc tập trận cũng sẽ lần đầu có sự tham gia của Nhật BảnHàn Quốc với tư cách là quan sát viên.

PNA đưa tin KAMANDAG được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác song phương và khả năng phối hợp của các lực lượng tham gia hoạt động tác chiến, tập trung vào năng lực của Đơn vị Đổ bộ. Tập trận cũng nhằm nâng cao năng lực của họ trong các hoạt động đặc biệt, khả năng phòng thủ bờ biển, hỗ trợ nhân đạo, các hoạt động ứng phó thảm họa (HADR), và các chiến dịch hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân.

“Các cuộc tập trận này sẽ cho phép lực lượng của chúng tôi tăng cường khả năng tương tác và sự sẵn sàng để đảm bảo chúng tôi sẵn sàng ứng phó nhanh chóng với các cuộc khủng hoảng trên khắp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, tư lệnh Sư đoàn Thủy quân lục chiến 3 của Mỹ, thiếu tướng Jay Bargeron cho biết.

Đây là cuộc tập trận KAMANDAG lần thứ sáu và cũng là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức trực tiếp kể từ sau đại dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.