Nếu Ridley Scott làm 'House of Gucci' sớm hơn, Lady Gaga đã không được chọn

Thế Sang
Thế Sang
18/11/2021 09:07 GMT+7

Đạo diễn Ridley Scott và nữ diễn viên Lady Gaga vừa có những chia sẻ về quá trình cùng hợp tác sáng tạo bộ phim tiểu sử House of Gucci trên tạp chí The Hollywood Reporter ngày 17.11.

Trong bài viết dài đăng tải ngày 17.11, The Hollywood Reporter hé mở cho độc giả cơ duyên giúp cho nữ diễn viên, ca sĩ Lady Gaga được đạo diễn Ridley Scott "chọn mặt gửi vàng" trong dự án tâm huyết của ông là House of Gucci.

Phim chuyển thể từ quyển tiểu thuyết The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed (2001) của tác giả Sara Gay Forden, kể về "góa phụ đen" Patrizia Reggiani (Lady Gaga đóng) thuê người ám sát chồng cũ là Maurizio Gucci (Adam Driver hóa thân) và những câu chuyện bên trong gia tộc này.

Nữ diễn viên Lady Gaga và nam diễn viên Bradley Cooper trong phim A Star Is Born

warner bros.

Đạo diễn Ridley Scott thừa nhận, nếu ông làm bộ phim về gia tộc lừng danh này sớm hơn, ông sẽ không chọn nữ ca sĩ Lady Gaga vào vai chính mà sẽ chọn minh tinh Elizabeth Taylor (1931 - 2011). Công ty mà Ridley Scott đồng sáng lập là Scott Free Productions đã cố gắng làm phim về gia tộc thời trang Gucci suốt 20 năm qua sau khi gia đình ông mua được bản quyền quyển truyện The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed. Lúc đó, Lady Gaga vẫn chưa thu hút sự chú ý của cha đẻ phim Alien.

Bẵng đi một thời gian, cho đến khi dự án hoàn thành kịch bản. Lúc này, nữ ca sĩ Lady Gaga cũng vừa tạo được tiếng vang nhờ bộ phim âm nhạc A Star Is Born (2018) do Bradley Cooper đạo diễn và đồng diễn xuất với cô. Phim thu về tổng doanh thu gần 436,2 triệu USD toàn cầu, theo Box Office Mojo, và nhận 8 đề cử Oscar bao gồm đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc cho nữ nghệ sĩ. Khi xem qua A Star Is Born, Ridley Scott ngay lập tức sắp xếp để gặp Lady Gaga và mời cô nhận vai chính trong phim House of Gucci.

Ông khen ngợi nữ ca sĩ: "Cô ấy rất thông minh và cảm thụ rất tốt. Tôi biết được điều này sau lần gặp mặt đầu tiên đó". Còn nữ ca sĩ thì cũng tâm sự rằng, với vai diễn "góa phụ đen" Patrizia Reggiani, "tôi đã dốc hết sức để nhập tâm vào nhân vật".

Lady Gaga trong phim House of Gucci

universal

Ngoài Adam Driver và Lady Gaga, tác phẩm House of Gucci còn có sự góp mặt của các diễn viên khác như Jared Leto, Jeremy Irons, Salma Hayek, Al Pacino... Phim là một trong 2 dự án ra rạp năm 2021 của đạo diễn Ridley Scott, trước đó là The Last Duel (chiếu tháng 10 vừa qua). Phim House of Gucci dự kiến chiếu ngày 24.11 tới tại Bắc Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.