NFT hình giấy vệ sinh bán được hàng triệu USD

Hiển Đạt
Hiển Đạt
09/03/2022 09:19 GMT+7

Một tác phẩm NFT hình cuộn giấy vệ sinh cầu vồng, Rainbow Rolls, đã được bán với giá hàng triệu USD. Đáng chú ý, một phần trong đó đã được trích ra để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo.

Cụ thể, bộ sưu tập Rainbow Rolls (Những cuộn giấy cầu vồng) gồm 1.000 NFT khác nhau, mỗi NFT sẽ bao gồm biểu tượng cuộn giấy vệ sinh kèm theo đó là những biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Bộ sưu tập này đã được mở bán từ 18.2.

Chia sẻ bởi Lapidus, đồng tác giả của bộ sưu tập, đã có 855 NFT đã được bán ra. Tùy thuộc vào độ hiếm, các NFT có giá bán khác nhau, khởi điểm từ 525 USD. Ở thị trường thứ cấp, nhiều NFT đã có giá trị tăng gấp hàng chục lần và điểm đặc biệt là những người bán lại NFT này cũng được khuyến khích trích ra một khoản để đóng góp vào các dự án xã hội.

Bộ sưu tập NFT Rainbow Rolls được tạo ra nhằm hỗ trợ các tổ chức xã hội

chụp màn hình

Lapidus cho biết 69% số tiền thu được từ việc bán NFT đã được chuyển đến các tổ chức xã hội, trong đó có 16% chuyển đến Gitcoin - công ty tài trợ cho cộng đồng phát triển Web3; 16,5% đến Giveth - một ngân hàng chuyên chi trả cho các dự án xã hội; 20% chuyển đến RIP Medical Debt - tổ chức chuyên mua lại hóa đơn chưa thanh toán tại các bệnh viện, chủ yếu là viện phí của bệnh nhân nghèo và những người không có khả năng chi trả. Theo thống kê, chỉ riêng số tiền mà dự án Rainbow Rolls đóng góp cho ngành y tế đã giúp xóa sổ khoản nợ trị giá 7 triệu USD.

Ngoài ra, Lapidus còn tiết lộ rằng nhóm của họ sẽ chuyển sang một dự án NFT khác có mục đích tương tự ngay sau khi bán xong bộ sưu tập Rainbow Rolls.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.