Nga đòi Mỹ làm rõ thông tin hỗ trợ lực lượng chống Nga tại Crimea

0 Thanh Niên Online

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu Washington làm rõ thông tin về một bài báo nói rằng lực lượng Mỹ đã cung cấp vũ khí để lính Ukraine chống quân đội Nga tại Crimea.

Lính Nga tại Crimea /// Reuters
Lính Nga tại Crimea
Reuters

Trong bài báo ngày 14.9, NBC News đặt nghi vấn về cáo buộc Nga treo thưởng cho các tay súng Taliban để giết lính Mỹ tại Afghanistan. NBC News dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên nói tình báo Mỹ cho rằng việc treo thưởng là có thật và là "sự đáp trả cân xứng đối với việc Mỹ trang bị vũ khí cho các đơn vị Ukraine chống lực lượng Nga ở Crimea".

Tuy Mỹ công khai hỗ trợ vũ khí cho quân đội Ukraine nhưng chưa từng nhắc đến việc hỗ trợ cho các hoạt động quân sự chống lực lượng Nga ở Crimea.

Tổng thống Putin khánh thành 'biểu tượng chiến thắng' nối liền Nga - Crimea

Đại sứ quán Nga tại Washington ngày 17.9 thông báo cực kỳ lo ngại về thông tin này và yêu cầu Mỹ làm rõ sự việc có thật sự diễn ra.

“Chúng tôi yêu cầu phía Mỹ làm rõ có hay không việc Washington trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ lực lượng tình báo Ukraine SBU trong việc tổ chức các cuộc tấn công khủng bố đối với người dân Crimea”, đài RT trích tuyên bố cho biết.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý tại vùng này. Tuy nhiên, chính quyền Kiev và phương Tây phản đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm