Nga lại phóng tên lửa bội siêu thanh tối tân vào Ukraine

Văn Khoa
Văn Khoa
20/03/2022 15:44 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 20.3 tuyên bố rằng lực lượng nước này một lần nữa phóng tên lửa bội siêu thanh tối tân, phá hủy một kho nhiên liệu ở miền nam Ukraine.

“Hệ thống tên lửa Kinzhal với tên lửa đạn đạo bội siêu thanh đã phá hủy một kho nhiên liệu và dầu nhờn của lực lượng vũ trang Ukraine gần khu Kostyantynivka trong tỉnh Mykolaiv”, AFP dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Máy bay Mig-31 mang tên lửa bội siêu thanh Kinzhal bay trên Quảng trường Đỏ ở Moscow trong cuộc duyệt binh ngày 9.5.2018

AFP

Hôm 19.3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo trên Facebook rằng nước này đã dùng tên lửa Kinzhal nhắm vào một kho quân sự ngầm lớn ở miền tây Ukraine, phá hủy kho ngầm chứa tên lửa và đạn dược cho máy bay tại vùng Ivano-Frankivsk.

Nga nói tên lửa Kinzhal có thể đạt vận tốc lên đến gấp 10 lần tốc độ âm thanh, tầm bắn có thể đến 2.000 km và có khả năng cơ động tránh đánh chặn trong suốt hành trình bay.

Nga sử dụng vũ khí bội siêu thanh ở Ukraine?

Cũng trong hôm nay, các lực lượng Nga đã phóng tên lửa hành trình về phía Ukraine từ tàu ở Biển Đen và Biển Caspi, theo Reuters dẫn lại thông tin từ hãng tin Interfax. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Ukraine đối với thông tin Nga phóng tên lửa.

Trong khi đó, Hội đồng thành phố Mariupol ở miền đông Ukraine hôm nay cho biết một trường nghệ thuật trong thành phố, nơi có khoảng 400 cư dân lánh nạn, bị trúng bom, theo Reuters. Hội đồng khẳng định tòa nhà đã bị phá hủy và có nạn nhân nằm dưới đống đổ nát, nhưng cho đến giờ vẫn chưa có thông tin về thương vong.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với thông tin dội bom nói trên. Moscow đã nhiều lần phủ nhận chiến dịch quân sự của mình ở Ukraine nhắm vào các mục tiêu dân sự.

Xem thêm tình hình Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.