Nga nhắn Mỹ: Chuyện trao đổi tù nhân mà 'phát loa ngoại giao' thì chẳng xong

06/08/2022 06:31 GMT+7

Nga và Mỹ hôm 5.8 cho biết hai bên đã sẵn sàng thảo luận về việc hoán đổi tù nhân , một ngày sau khi tòa án Nga kết án ngôi sao bóng rổ Brittney Griner 9 năm tù vì tội danh liên quan đến ma túy.

Ngày 5.8, Nga nói đã sẵn sàng thảo luận riêng với Mỹ về việc trao đổi tù nhân, một ngày sau khi tòa án Nga kết án ngôi sao bóng rổ Brittney Griner 9 năm tù vì tội danh liên quan đến ma túy.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Tổng thống Vladimir PutinTổng thống Mỹ Joe Biden trước đó đã nhất trí về một kênh ngoại giao sẽ được sử dụng để thảo luận về các cuộc trao đổi tù nhân tiềm năng.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Washington đã sẵn sàng trao đổi với Moscow thông qua các kênh ngoại giao được thiết lập để xử lý vấn đề.

Cầu thủ bóng rổ Mỹ Brittney Griner xuất hiện sau phán quyết của tòa án ở Khimki, ngoại ô Moscow (Nga), ngày 4.8.2022

reuters

Điện Kremlin đã rất kiệm lời về triển vọng trao đổi tù nhân. Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng nếu việc này được bàn trên truyền thông thì nó sẽ không bao giờ xảy ra được.

Bản án của VĐV Griner - mà theo Tổng thống Joe Biden là “không thể chấp nhận được” - có thể mở đường cho một cuộc trao đổi tù nhân giữa Mỹ và Nga, theo đó Nga trao trả nữ VĐV 31 tuổi này và cựu lính thủy đánh bộ Paul Whelan để đổi lấy tay buôn vũ khí người Nga Viktor Bout - người đang thụ án 25 năm tù tại Mỹ.

'Lái buôn tử thần' Viktor Bout là ai?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.