Nga, Trung Quốc tập trận chiếm tàu ngầm

Văn Khoa
Văn Khoa
28/12/2022 16:48 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 28.12 thông báo Nga và Trung Quốc đã hoàn thành cuộc tập trận hải quân ở biển Hoa Đông, sau một tuần tập trận chung có phần thực hiện cách chiếm tàu ngầm bằng bom chìm, theo Reuters.

Cuộc tập trận nói trên, mang tên “Tương tác hàng hải-2022”, diễn ra từ ngày 21-27.12 ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, theo Tân Hoa Xã .

Chiến hạm Nga - Trung Quốc tập trận chống ngầm trên biển Hoa Đông

Bộ Quốc phòng Nga cho hay các đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và hải quân Trung Quốc “đã hoàn thành các nhiệm vụ trong khuôn khổ cuộc tập trận hải quân song phương”. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Các tàu của hai nước, với sự hỗ trợ của lực lượng chống ngầm, đã cùng nhau tìm kiếm tàu ngầm của kẻ thù và phóng một loạt bom chìm”.

Các tàu di chuyển theo đội hình trong cuộc tập trận hải quân Nga-Trung Quốc mang tên “Tương tác hàng hải-2022” ở biển Hoa Đông, trong ảnh được lấy từ video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28.12.2022

Reuters

Bộ Quốc phòng Nga còn công bố một đoạn video cho thấy một số tàu chiến Nga và Trung Quốc ở biển Hoa Đông, trong đó thủy thủ Nga nói chuyện bằng tiếng Hoa với binh sĩ Trung Quốc và các tàu Nga phóng tên lửa.

Trước đó, vào ngày 15.9, Bộ Quốc phòng Nga cho hay hải quân nước này đã thực hiện cuộc tuần tra chung lần thứ hai với hải quân Trung Quốc ở Thái Bình Dương. Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Nga cho hay tham gia cuộc tuần tra có các tàu hộ vệ và khinh hạm cỡ nhỏ của hải quân nước này, theo Đài NHK.

Đông Nam Á mạnh tay sắm tàu ngầm

Hải quân Nga và Trung Quốc đã tổ chức cuộc tuần tra chung đầu tiên ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, và vùng biển ở tây Thái Bình Dương vào tháng 10.2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.