Ngành giáo dục TP.Nha Trang kết luận gì về bé trai tử vong tại trường mầm non?

23/02/2023 13:05 GMT+7

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Nha Trang cho biết qua xem lại camera cùng với việc cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi bé trai tử vong bất thường tại trường mầm non thì không phát hiện dấu hiệu bạo hành, không có dấu hiệu sặc thức ăn hay dị vật trên cơ thể bé.

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi tử vong bất thường tại TP.Nha Trang, ngày 23.2, bà Phùng Thị Bích Điệp, Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan (Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang), cho biết nhà trường đang phối hợp với gia đình lo hậu sự cho bé N. (2 tuổi), học sinh của trường.

Bé trai tử vong bất thường ở Nha Trang không có dấu hiệu bị bạo hành - Ảnh 1.

Trường mầm non Bé Ngoan nơi xảy ra sự việc

M.C

Theo bà Điệp, bé N. vào học tại trường từ ngày 11.2.2023. Sáng ngày 22.2, gia đình đưa bé đến trường có thông báo bé N. bị viêm họng và gửi thuốc cho các cô giáo nhờ cho uống hộ.

Tại trường, bé N. vẫn sinh hoạt bình thường nhưng có biểu hiện mệt. Đến trưa, bé bị mệt và khó ngủ nên được các cô giáo nằm cạnh dỗ. Sau đó, cô giáo phát hiện bé rất mệt và cơ thể yếu nên báo cho ban giám hiệu.

Nhà trường đã lập tức đưa bé N. đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã phối hợp cùng với cơ quan công an để trích xuất camera và cung cấp thông tin cần thiết để phục vụ điều tra.

Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Nha Trang, cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và không phát hiện dấu hiệu bạo hành, không có dấu hiệu sặc thức ăn hay dị vật trên cơ thể bé N.

Theo ông Lập, qua theo dõi trong camera cả quá trình cháu bé học và sinh hoạt, không phát hiện điều gì bất thường. Phòng GD-ĐT và các đoàn ngành giáo dục sẽ đến thăm chia sẻ cùng gia đình bé ở TX.Ninh Hòa vào chiều nay.

Bé trai tử vong bất thường ở Nha Trang không có dấu hiệu bị bạo hành - Ảnh 2.

Người nhà bé N. làm việc với công an

NCCC

Trường mầm non Bé Ngoan là trường tư thục, đã được cấp giấy phép hoạt động. Sau sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT cũng ra thông báo cho tất cả các trường mầm non chấn chỉnh công tác giảng dạy, chú ý chăm lo sức khỏe cho các cháu. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân tử vong chính thức của bé N.

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên vào tối 22.2, chị K.O, người nhà của gia đình bé, cho biết, sáng 22.2, bà ngoại đưa bé đến Trường mầm non Bé Ngoan để gửi như những ngày bình thường.

Đến gần 14 giờ cùng ngày, bà ngoại bé xem qua camera của trường thì thấy bé vẫn đang nằm ngủ trong khi bình thường giờ này bé đã dậy. Thấy bất thường, bà ngoại bé chạy qua xem tình hình thì lúc này thấy giáo viên nhà trường đang đưa bé đi cấp cứu trong tình trạng cơ thể tím tái.

Chị O. cho biết, sau khi đưa bé vào bệnh viện cấp cứu thì các bác sĩ thông báo bé đã ngừng hô hấp trước đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.