Ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Đường về Cần Giờ đông nghẹt, trung tâm TP.HCM thông thoáng

30/04/2022 10:26 GMT+7

Sáng nay (30.4) là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, trong khi đường về H.Cần Giờ đông nghẹt người và xe chờ qua phà Bình Khánh, thì trung tâm TP.HCM tương đối thông thoáng, nhiều người hào hứng đi chơi lễ.

Theo ghi nhận của Thanh Niên sáng nay, hơn 8 giờ bến phà Bình Khánh (H.Nhà Bè) đông nghẹt người, xe nối đuôi nhau chờ qua phà. Đa phần đều là du khách đến H.Cần Giờ chơi hoặc sang Vũng Tàu đi du lịch dịp lễ 30.4 - 1.5. Dọc tuyến đường Huỳnh Tấn Phát dẫn về phà Bình Khánh, lực lượng CSGT luôn túc trực đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ.

Phà Cát Lái quá tải, dòng xe kéo dài gần 4 km trong ngày nghỉ lễ

Trong khi đó, sáng sớm trung tâm TP.HCM vắng xe, càng về trưa lượng xe có phần đông đúc hơn, song đường phố vẫn thông thoáng. Khác với hôm qua ùn tắc, hôm nay mọi người di chuyển thoải mái. Nhiều người dân tranh thủ dịp này đến các địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM vui chơi.

Hơn 8 giờ sáng, bến phà Bình Khánh (H.Nhà Bè) đông nghẹt người và xe
cao an biên
Nhiều gia đình đi chơi dịp lễ 30.4 - 1.5
cao an biên
Các em nhỏ háo hức đi chơi lễ
cao an biên
Một CSGT tuần tra tại khu vực này cho biết dù lượng người hôm nay di chuyển qua phà sang Cần Giờ tương đối đông, song không bằng hôm qua khi xe đông nghìn nghịt từ trưa đến chiều tối. "Người ta chủ yếu đi hôm qua, nay vậy là đỡ lắm rồi, qua phà cũng nhanh hơn", CSGT thông tin thêm.
cao an biên
Trong hàng dài người xếp hàng chờ qua phà có gia đình anh Lê Quốc Hoàng (36 tuổi, Q.12). Nhận dịp lễ anh chở cả gia đình về thăm ông bà nội ở H.Cần Giờ. "Biết hôm qua đông nghẹt nên cũng không về gấp, nay dù đông nhưng thấy đỡ hơn rồi, nãy giờ chỉ chờ hơn 5 phút đã sắp được qua phà. Lễ có mấy ngày về cho ông bà vui chứ bình thường đi làm cũng ít khi về nhà lắm", anh Hoàng nói.
cao an biên
Anh Lê Duy Anh (24 tuổi, trọ tại Q.Bình Thạnh) cũng hào hứng với chuyến đi Cần Giờ cùng nhóm bạn vào dịp lễ. "Lâu rồi cả nhóm mới đi chơi cùng, khá vui. Mong là thời tiết tốt, mát mẻ như sáng nay để chơi vui hơn, chứ mưa là thôi luôn", anh cười nói
cao an biên
Càng về trưa, người qua phà Bình Khánh càng đông đúc
cao an biên
Trong khi đó, trung tâm TP.HCM sáng nay giao thông tương đối thông thoáng. Trong ảnh là xe di chuyển qua cầu Khánh Hội (Q.4).
cao an biên
Cầu Thủ Thiêm 2 sáng nay cũng thoáng xe cộ
cao an biên
Đường Lê Duẩn (Q.1) trong ngày Lễ độc lập năm nay. Nhiều người chọn Dinh Độc Lập làm điểm đến trong dịp nghỉ lễ
cao an biên
Khác với chiều hôm qua xe cộ ùn ứ, đường Điện Biên Phủ (đoạn gần Ngã Tư Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh) vắng xe
cao an biên
Xe di chuyển lên Cầu Sài Gòn 2, hướng từ Q.Bình Thạnh về TP.Thủ Đức sáng nay
cao an biên
Đường Lê Văn Duyệt (Q.Bình Thạnh) rợp cờ hoa, khác với ngày thường kẹt xe, hôm nay đường phố thông thoáng. Chị Ngọc (22 tuổi) bán bánh mì trên đường nhận xét vì hôm qua nhiều người đã rời TP.HCM đi du lịch, thăm gia đình, hôm nay ngày nghỉ không phải đi làm nên vắng xe hơn. "Sau lễ lại ùn ùn như trước thôi. Cũng mong là đông xe trở lại để mình bán được hơn, sáng giờ ế quá luôn", chị tâm sự.
cao an biên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.