Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn dưa leo có nên ăn vỏ?

11/11/2022 00:10 GMT+7

'Dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin C, K, A, protein, canxi và mangan. Nhiều người thường có thói quen ăn luôn vỏ dưa leo, vậy điều này có tốt?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Thiếu loại vitamin này được coi là 'nguy cơ' của bệnh tiểu đường; Chỉ cần đi bộ chừng này là đủ để để kéo dài tuổi thọ; Người phụ nữ tắm vòi sen, đeo nhẫn, mang vớ cũng bị dị ứng...

Dưa leo tốt cho sức khỏe nhưng có nên ăn cả vỏ?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, dưa leo được phân loại là trái cây chứ không phải rau. Nhiều người thường có thói quen ăn luôn vỏ dưa leo hoặc chỉ gọt vỏ một phần.

Dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin C, K, A, protein, canxi và mangan. Không những vậy, dưa leo còn chứa rất nhiều nước.

Vỏ và hạt là những phần chứa nhiều dưỡng chất nhất trong dưa leo

SHUTTERSTOCK

Một trái dưa leo còn nguyên vỏ chứa khoảng 2 gram chất xơ, 10% nhu cầu vitamin C, 12% lượng canxi và 57% vitamin K được khuyến nghị mỗi ngày. “Không chỉ có hàm lượng nước cao mà dưa leo còn chứa các dưỡng chất đóng vai trò quan trọng với quá trình hydrat hóa như magiê và kali”, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Angela Lemond giải thích. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 11.11.

Thiếu loại vitamin này được coi là 'nguy cơ' của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 xuất hiện khi các tế bào của cơ thể không đáp ứng với insulin hoặc sản xuất quá ít insulin. Bởi vì insulin cần thiết để chuyển đổi glucose trong tế bào thành năng lượng.

Không có cách chữa khỏi tình trạng bệnh tiểu đường, vì vậy điều quan trọng là phải ngăn ngừa bệnh ngay từ đầu bằng lối sống lành mạnh. Và hấp thu đủ các vitamin, chất sau đây có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng.

Nghiên cứu: Thiếu loại vitamin này được coi là 'nguy cơ' của bệnh tiểu đường - ảnh 1

Thiếu một số loại vitamin được coi là “nguy cơ” của bệnh tiểu đường và biến chứng

SHUTTERSTOCK

Tạp chí nghiên cứu về rối loạn nội tiết và chuyển hóa Journal of Endocrine, Metabolic & Immune Disorders giải thích: Vitamin D được coi là một yếu tố nguy cơ đối với sự phát triển của bệnh tiểu đường cũng như các biến chứng của nó, đặc biệt là bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu đã phát hiện mức vitamin D thấp liên tục dẫn đến tình trạng kháng insulin và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 11.11.

Chỉ cần đi bộ chừng này là đủ để để kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học về bệnh tim mạch European Heart Journal, cho thấy đi bộ nhanh 7 phút mỗi ngày là đủ để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường tuổi thọ.

Đi bộ là hình thức tập thể dục tuyệt vời. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi ích, nghiên cứu mới cho biết: Cần phải tăng tốc. Từ lâu, người ta đã biết rằng tập thể dục tốt cho sức khỏe tim mạch, nhưng vẫn chưa rõ liệu chỉ cần tập nhiều hơn là đủ hay phải vận động mạnh mới có hiệu quả.

Đi bộ nhanh 7 phút mỗi ngày là đủ để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường tuổi thọ

SHUTTERSTOCK

Để khám phá điều này, các nhà khoa học từ Đại học Cambridge và Leicester (Anh) đã phân tích dữ liệu từ 88.412 người trung niên tại Ngân hàng sinh học Biobank của Anh. Những người tham gia không có tiền sử bệnh tim mạch trước đó và được đeo máy đo gia tốc cổ tay để theo dõi mức độ tập luyện. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.