Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhìn chân có thể biết dấu hiệu của bệnh tim

04/08/2022 00:10 GMT+7

'Khi nghĩ về sức khỏe tim, có lẽ không ai nghĩ đến đôi chân. Nhưng dù ở cách xa trái tim, nhưng đôi chân vẫn có thể tiết lộ một số bệnh liên quan đến tim'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Cảm giác ngay khi đi vệ sinh có thể tiết lộ ung thư ruột; 4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của nước ép bưởi; Người bệnh tiểu đường có uống cà phê sữa được không?...

Dấu hiệu đáng ngạc nhiên ở chân báo động tim bạn đang gặp sự cố

Khi nghĩ về sức khỏe tim, có lẽ không ai nghĩ đến đôi chân. Nhưng dù ở cách xa trái tim, nhưng đôi chân vẫn có thể tiết lộ một số bệnh liên quan đến tim.

Sau đây là 4 dấu hiệu đáng ngạc nhiên cho thấy trái tim của bạn có thể đang gặp rắc rối.

Mặc dù ở cách xa trái tim nhất, đôi chân có thể tiết lộ một số bệnh về tim

SHUTTERTSOCK

Rụng lông chân. Bạn đã bao giờ để ý đến lông trên ngón chân của mình chưa? Theo tiến sĩ Erum N. Ilyas, bác sĩ da liễu, Giám đốc điều hành và người sáng lập Phòng khám AmberNoon (Mỹ), rụng lông chân có thể chỉ ra tình trạng sức khỏe tim mạch.

Tiến sĩ Ilyas nói: Rụng lông ở ngón chân có thể báo hiệu tuần hoàn kém, dẫn đến "giảm lưu lượng máu đến các mạch máu nhỏ hỗ trợ sự phát triển của lông, kể cả lông ở ngón chân. Việc sưng phù ở chân cũng có thể gây rụng lông ở ngón chân và bàn chân". Tốt nhất hãy đi khám, nếu thấy những dấu hiệu trên. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 4.8.

Cảm giác ngay khi đi vệ sinh có thể tiết lộ ung thư ruột

Có nhiều dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột, bao gồm cả cảm giác ngay trước khi đi ngoài.

Khả năng chữa khỏi ung thư ruột phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện ung thư - do đó phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm là rất quan trọng.

Nhiều triệu chứng của ung thư ruột liên quan đến những thay đổi bất thường của ruột.

Theo Bệnh viện King Edward VII’s (Anh), "thường xuyên bị đau hoặc đầy hơi ở vùng dạ dày sau khi ăn hoặc trước khi đi ngoài" có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người.

Thường xuyên bị đau hoặc đầy hơi ở vùng dạ dày sau khi ăn hoặc trước khi đi ngoài có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người

SHUTTERSTOCK

Đôi khi, khối u có thể ngăn chặn chất thải tiêu hóa đi qua, gây tắc ruột và gây ra những cơn đau đột ngột hoặc gây đầy hơi và cảm giác rất khó chịu ở vùng dạ dày, đặc biệt sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện, theo tổ chức về ung thư ruột của Anh Bowel Cancer.

Bệnh viện King Edward VII’s còn cảnh báo cảm giác “đi chưa xong” dù vừa “đi” xong cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 4.8.

4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của nước ép bưởi

Nước ép bưởi mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và có bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào khi uống nó không?

Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia dinh dưỡng.

Một trong những kết quả tốt nhất của việc uống nước ép bưởi là bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng

SHUTTERSTOCK

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Một trong những kết quả tốt nhất của việc uống nước ép bưởi là bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng.

“Nước ép bưởi có chứa flavon và flavonoid, là một phần của một nhóm được gọi là chất dinh dưỡng thực vật. Các chất dinh dưỡng thực vật rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng có đặc tính chống oxy hóa, có nghĩa là chúng bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị tổn thương do oxy hóa có thể dẫn đến bệnh tật", Laura McDermott, chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Chuyên gia McDermott cũng cảnh báo đừng quá lạm dụng loại nước trái cây này. Bà McDermott cho biết thêm: “Như với bất cứ điều gì, chúng tôi đang tìm cách giữ nước bưởi ở mức vừa phải và muốn có nhiều loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thực vật để đảm bảo sự đa dạng trong chúng cũng như sự đa dạng về vitamin và khoáng chất”. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.