Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

18/08/2022 00:10 GMT+7

'Hấp thu đủ liều lượng vitamin D khuyến nghị hằng ngày từ ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Khoa học chỉ ra một hoạt động cực tốt cho người huyết áp cao; Bị đau cánh tay, khi nào cần phải lo lắng?; Vì sao không nên nặn u nang bã nhờn?...

Phát hiện thêm một cách tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hấp thu đủ liều lượng vitamin D khuyến nghị hằng ngày từ ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nghiên cứu cho thấy.

Đặc biệt, những người có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim có thể giảm nguy cơ bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời

Nghiên cứu mới đã phát hiện tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không chỉ giúp tăng cường tâm trạng, mà vitamin D từ ánh sáng tự nhiên còn có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Hấp thu đủ liều lượng vitamin D khuyến nghị hằng ngày từ ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa International Journal of Epidemiology, đã phát hiện ra rằng những người hấp thụ đủ vitamin D ít có nguy cơ bị viêm trong cơ thể hơn, từ đó tránh được bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Vì viêm quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính có hại như bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 18.8.

Khoa học chỉ ra một hoạt động cực tốt cho người huyết áp cao

Nghiên cứu cho thấy, ngồi thiền là cách hiệu quả để giảm huyết áp cho người huyết áp cao, thậm chí kết quả tương tự như dùng thuốc.

Phân tích bao gồm 107 nghiên cứu, được thực hiện bởi Đại học Kentucky (Mỹ), cho thấy ngồi thiền là cách đơn giản dễ dàng để giảm huyết áp cho người huyết ap cao. Cụ thể, thực hành thiền 20 phút mỗi lần, ngày 2 lần, giúp giảm huyết áp tâm thu trung bình 5 mmHg và giảm huyết áp tâm trương 2,8 mmHg.

Chỉ cần ngồi thoải mái nhắm mắt lại khoảng 20 phút mỗi lần, ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn sâu, đồng thời giải tỏa hết tâm trí.

Ngồi thiền là cách hiệu quả để giảm huyết áp cho người huyết áp cao

SHUTTERSTOCK

Tư thế thực hiện rất đơn giản: Ngồi yên thoải mái, nhắm mắt, thả lỏng cơ thể, thở thật sâu và thật chậm, âm thầm lặp lại một câu thần chú trong đầu.

Tiến sĩ James Anderson, Giáo sư y khoa tại Đại học Kentucky, tác giả của nghiên cứu, cho biết việc giảm lâu dài huyết áp ở mức độ này giúp giảm ít nhất 15% tỷ lệ đau tim và đột quỵ. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 18.8.

Bị đau cánh tay, khi nào cần phải lo lắng?

Đau cánh tay thường có nguyên nhân từ chấn thương thể chất. Nhưng trong một số trường hợp, cơn đau này có thể là triệu chứng của vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và cần phải được bác sĩ kiểm tra.

Hầu hết các trường hợp đau cánh tay mức độ nhẹ là do hoạt động thể chất quá sức, dẫn đến chuột rút hay căng cơ. Nâng tạ, đánh quần vợt hay đánh máy trong thời gian dài đều có thể gây đau cánh tay.

Đau cánh tay thường là do căng cơ nhưng cũng có thể do các nguyên nhân tiềm ẩn khác như chèn ép dây thần kinh, viêm gân, thậm chí là đau tim

SHUTTERSTOCK

Những cơn đau cơ ở cánh tay thường sẽ tự khỏi sau vài ngày. Nếu cơn đau tiếp tục xấu đi thì cần phải gặp bác sĩ để kiểm tra.

Các chấn thương như va đập làm cơ bị bầm tím hoặc gãy xương cũng dẫn đến đau cánh tay. Tình trạng đau này cũng có thể là do tổn thương chóp xoay vai, trật khớp khuỷu tay hay bong gân cổ tay. Đây đều là những vấn đề cần gặp bác sĩ để điều trị. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.