Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đau họng do cảm lạnh khác với nhiễm Omicron

26/12/2021 00:14 GMT+7

' Thời tiết đang vào mùa lạnh dễ khiến chúng ta nhầm lẫn giữa các triệu chứng nhiễm Omicron và cảm lạnh thông thường'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem cách phân biệt triệu chứng giữa cảm lạnh và Omicron bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: 5 câu hỏi mà người thông minh không bao giờ hỏi người khác; Chàng trai bị phạt 575 triệu đồng vì không mang khẩu trang, khiến Covid-19 lây lan; Mỹ thử nghiệm phương pháp mới giúp học sinh đi học an toàn dù có F0...

Làm sao để nhận biết cơn đau họng của bạn là do cảm lạnh hay nhiễm Omicron?

Thời tiết đang vào mùa lạnh dễ khiến chúng ta nhầm lẫn giữa các triệu chứng nhiễm Omicron và cảm lạnh thông thường.

Vây nếu gặp các triệu chứng giống như cảm lạnh, bạn phải làm sao?

Tiến sĩ Amir Khan, bác sĩ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, giảng viên cao cấp tại Đại học Y khoa Leeds và Đại học Bradford (Anh), nói rằng không dễ để phân biệt sự khác biệt giữa cảm lạnh và triệu chứng nhiễm Omicron.

Đặc điểm nổi trội của Omicron là các triệu chứng giống như cảm lạnh

SHUTTERSTOCK

Đặc điểm nổi trội của Omicron là các triệu chứng giống như cảm lạnh. Nên người có các triệu chứng giống như cảm lạnh cần hết sức chú ý.

Tuy nhiên, có một số đặc điểm trong triệu chứng của biến thể Omicron bạn cần chú ý là ngứa cổ họng và đau cơ, tiến sĩ Amir nhấn mạnh.

Ngoài ra, các báo cáo ban đầu cho thấy Omicron có 5 triệu chứng riêng, đó là: Ngứa cổ họng (khác với đau họng); Ho khan; Mệt mỏi; Đau cơ nhẹ; Đổ mồ hôi đêm. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 26.12.

Covid-19 sáng 26.12: Cả nước 1.636.455 ca nhiễm | Vẫn còn những “tin đồn nhảm” về vắc xin

5 câu hỏi mà người thông minh không bao giờ hỏi người khác

Có những câu hỏi liên quan đến sự bất an hoặc điểm yếu của một người có thể gây ra lo lắng hoặc đơn giản là khiến người ta cảm thấy mình kém cỏi hơn.

Dưới đây là 5 câu hỏi mà những người thông minh về cảm xúc không hỏi, nhất là khi năm mới đang đến.

Bạn đã tăng/giảm cân chưa?

Nếu bạn muốn nhận xét về ngoại hình của ai đó so với cân nặng của họ thì bạn nên bỏ ngay, vì có rất nhiều điều tốt hơn để nói. Lưu ý, ai đó, thậm chí cả bạn bè của bạn, trông như thế nào không phải là việc của bạn.

Cân nặng là chuyện tế nhị, đừng hỏi người khác bạn nhé

SHUTTERSTOCk

Tuy nhiên, nếu bạn muốn "bày tỏ sự lo lắng" về sức khỏe của họ so với cân nặng, bạn nên nhớ rằng trọng lượng của một người phụ thuộc vào vô số yếu tố và trong một ngày, nó có thể dao động lên đến 6 pound (khoảng 2,7kg) vì các yếu tố như mất nước, đầy hơi hoặc chức năng ruột.

Nó cũng phụ thuộc vào bệnh tật và tình trạng nội tiết tố khiến mọi người hoàn toàn bất lực, khiến họ cảm thấy như họ không kiểm soát được vẻ ngoài của mình.

Thay vì hỏi họ về lý do thay đổi cân nặng của họ, hãy nói chuyện với họ về những điều tốt hơn sẽ giúp họ tự tin hơn thay vì bắt họ phải tự vấn bản thân.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Tiền bạc dù sao cũng là một chủ đề dễ bị đụng chạm và hầu hết mọi người đều có quan điểm khác nhau về nó.

Ngay cả khi bạn muốn hỏi về sự phát triển hoặc tiến bộ của họ với mục đích thuần túy nhất, thì cũng không nên hỏi “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?”.

Bạn có thể chọn các lựa chọn thay thế như "Công việc của bạn dạo này thế nào?". 3 câu hỏi còn lại mà bạn không nên hỏi người khác sẽ có trên trang sức khỏe ngày 26.12.

Chuyên gia khẳng định vắc xin Covid-19 không gây “vô sinh”, không làm “biến đổi gien”

Chàng trai bị phạt 575 triệu đồng vì không mang khẩu trang, khiến Covid-19 lây lan

Một thanh niên 19 tuổi ở Úc đã bị tòa tuyên phạt 35.000 đô la Úc (575 triệu đồng), vì để dịch lây lan ra cộng đồng. Cậu nhiễm bệnh nhưng không mang khẩu trang, khiến Covid-19 lây lan và toàn bộ thị trấn phải phong tỏa.

Kristian Radovanovic, 19 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Sydney (Úc). Cha của Kristian là ông Zoran Radovanovic, 52 tuổi, là người gốc Serbia.

Kristian Radovanovic, 19 tuổi, đã bị tuyên phạt 35.000 đô la Úc, vì các hành vi không mang khẩu trang, không quét mã QR và để lây lan dịch ra cộng đồng

SHUTTERSTOCK

Ông Zoran đã tìm mua một trang trại ở thị trấn Byron Bay, đông bắc bang New South Wales (Úc). Vào ngày 31.7, cả gia đình ông đã du lịch đến thị trấn Byron để xem khu trang trại nhưng họ không đồng ý mua.

Ông Zoran đã tìm mua một trang trại khác ở thị trấn Nimbin, cũng thuộc bang New South Wales vào ngày 5.8. Lúc này, gia đình đã có người nhiễm Covid-19 nhưng không ai biết. Ông Zoran xuất hiện triệu chứng khó thở. Tuy nhiên, người đàn ông nghĩ rằng đó có thể là do căn bệnh hen suyễn mạn tính gây ra.

Vài ngày sau, ông nhập viện vì Covid-19. Trong khi đó, con trai ông là anh Kristian cũng bị nhiễm bệnh và đã đi đến nhiều nơi ở thị trấn Byron Bay.

Anh Kristian không những không mang khẩu trang mà còn không quét mã QR khi đi taxi. Tại bang New South Wales, hành khách đi taxi được yêu cầu quét mã QR để lưu lại hồ sơ hành trình. Dữ liệu này sẽ được cơ quan y tế bang sử dụng cho công tác chống dịch nếu không may hành khách nhiễm bệnh. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm câu chuyện của anh Kristian!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.