Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ 6.000 bước giảm 50% nguy cơ bệnh tim

01/01/2023 00:10 GMT+7

'Cách tốt nhất để người lớn tuổi giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch là đi bộ từ 6.000 đến 9.000 bước mỗi ngày'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Mẹo ngăn ngừa cơn đau tim khi đi bộ vào sáng sớm mùa đông; Thường xuyên giật mình vào ban đêm, cảnh báo những vấn đề sức khỏe nào?; Truyền nước cà phê qua hậu môn để thải độc, bác sĩ nói gì?...

Đi bộ bao nhiêu bước giúp người lớn tuổi giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ?

Cách tốt nhất để người lớn tuổi giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch là đi bộ từ 6.000 đến 9.000 bước mỗi ngày.

Viện Lão hóa Quốc gia Mỹ (NIA) lưu ý rằng càng lớn tuổi, nguy cơ đau tim và đột quỵ càng cao.

Thống kê của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết độ tuổi trung bình thường xảy ra đau tim là 65,5 tuổi ở nam và 72 tuổi ở nữ.

Cách tốt nhất để người lớn tuổi giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch là đi bộ từ 6.000 đến 9.000 bước mỗi ngày

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu cũng cho biết tỷ lệ đau tim ở độ tuổi 65 - 74 cao gấp 7 lần so với độ tuổi 35 - 44. Và người trên 80 tuổi có tỷ lệ đau tim tăng gấp 2 - 3 lần so với độ tuổi 65 - 69. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 1.1.2023.

Mẹo ngăn ngừa cơn đau tim khi đi bộ vào sáng sớm mùa đông

Cái lạnh vào sáng sớm có thể ảnh hưởng sức khỏe tim mạch, đặc biệt nếu tập thể dục mà không khởi động hoặc mặc không đủ ấm.

Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia tim mạch về cách ngăn ngừa cơn đau tim vào sáng sớm.

Người huyết áp cao, tiểu đường hoặc bệnh về phổi nên tránh tập thể dục hoặc đi bộ vào đầu giờ sáng

SHUTTERSTOCK

Theo các nhà nghiên cứu, hầu hết các cơn đau tim xảy ra từ 4 đến 10 giờ sáng, vì lúc này có sự gia tăng sản sinh một số hoóc môn như epinephrine, norepinephrine và cortisol - có thể làm tăng nhu cầu oxy và tăng huyết áp. Ngoài ra, sự suy giảm của các tế bào tiền thân nội mô cũng có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Nghiên cứu đã chứng minh các cơn đau tim xảy ra trong những giờ đầu sau khi thức dậy. Và trong mùa đông, thời tiết lạnh cũng làm tăng thêm nguy cơ đau tim. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 1.1.2023.

Thường xuyên giật mình vào ban đêm, cảnh báo những vấn đề sức khỏe nào?

Thường xuyên giật mình nửa đêm là một trong những rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất. Tình trạng này khiến cơ thể mệt mỏi do thiếu ngủ và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày.

Thường xuyên giật mình nửa đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe sau:

Căng thẳng hoặc lo lắng. Căng thẳng và lo lắng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn theo nhiều cách khác nhau. Có không ít trường hợp giật mình nửa đêm và không thể ngủ lại do căng thẳng, lo âu lặp đi lặp lại trong đầu.

Mất cân bằng nội tiết có thể thường xuyên gây thức giấc vào ban đêm

SHUTTERSTOCK

Đường huyết thấp. Đường huyết thay đổi khi chúng ta chìm vào giấc ngủ là điều bình thường. Điều này không gây ra bất kỳ mối lo ngại nào. Tuy nhiên, một số người có đường huyết giảm đáng kể khi ngủ. Tình trạng này là do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như không ăn đủ tinh bột hoặc mất cân bằng chất béo, protein hay chất xơ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Nhân dịp đầu năm mới 2023, kính chúc quý bạn đọc có thêm một năm sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.