Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích của gừng có thể bạn chưa biết

12/09/2021 00:14 GMT+7

'Gừng rất giàu dưỡng chất thực vật, chất chống ô xy hóa, các hợp chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng não, giảm viêm...'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm lợi ích của gừng!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-19; Người bị ngừng tim được cấp cứu theo cách này dễ được cứu sống hơn; Kiểm soát các bệnh mạn tính thế nào trong thời kỳ đại dịch Covid-19?...

Nước gừng làm được điều kỳ diệu gì cho cơ thể? 

Gừng rất giàu dưỡng chất thực vật, chất chống ô xy hóa và các hợp chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng não, giảm viêm...

Gừng rất giàu dưỡng chất thực vật, chất chống ô xy hóa

Shutterstock

Củ gừng đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học châu Á, Ấn Độ và Ả Rập. Gừng tươi là tốt nhất vì nó có hàm lượng gingerol cao hơn với nhiều lợi ích cho cơ thể. 
Giúp não khỏe mạnh. Tình trạng viêm mạn tính trong não có thể gây rối loạn não, gừng có đặc tính chống viêm có lợi hơn cho chức năng não. Dùng gừng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe đối với chứng lo âu, trầm cảm, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer, tâm thần phân liệt và rối loạn căng thẳng.
Gừng còn làm tăng mức các “hoóc môn hạnh phúc” serotonin và dopamine, đồng thời giảm chứng viêm có thể gây ra trầm cảm.
Uống bổ sung gừng cũng có thể cải thiện trí nhớ, sự chú ý, có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Những lợi ích tiếp theo của gừng sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.9.

Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-19

Kể từ tháng 7, số ca Covid-19 ở Mỹ đã gia tăng nhanh chóng. Và những người không được tiêm chủng đầy đủ đã mắc bệnh nặng và tử vong với tỷ lệ cao hơn so với người đã tiêm chủng.

Số liệu so sánh tổng thể đến ngày 26.8 của bảng điều khiển

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh sau khi tiêm chủng đều không nghiêm trọng.
Y tế công cộng Hạt Seattle và King, Washington (Mỹ) đã tạo bảng điều khiển mới để bất kỳ ai cũng có thể theo dõi và so sánh tỷ lệ các trường hợp nhiễm bệnh, nhập viện và tử vong giữa những người chưa tiêm chủng và người đã tiêm chủng.
Cụ thể, số liệu đến ngày 26.8 của bảng điều khiển cho thấy:
- Số lượng nhiễm bệnh ở người đã tiêm chủng thấp hơn 7 lần so với người chưa tiêm
- Số ca nhập viện ở người đã tiêm chủng thấp hơn 49 lần so với những người chưa tiêm
- Số ca tử vong ở người đã tiêm chủng thấp hơn 32 lần so với những người chưa tiêm. 
Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.9.

Người bị ngừng tim được cấp cứu theo cách này dễ được cứu sống hơn 

Nếu bạn chứng kiến một người lên cơn đau tim, hành động của bạn có thể cứu một mạng người vì lúc này mỗi giây đều rất quý giá.

Nếu bạn chứng kiến một người lên cơ đau tim, hành động của bạn có thể cứu một mạng người vì lúc này mỗi giây đều rất quý giá

Shutterstock

Trình bày tại Đại hội của Hiệp hội Tim mạch châu Âu năm 2021, tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Martin Jonsson thuộc Viện Karolinska, Stockholm, Thụy Điển, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nếu kết hợp các công tác cấp cứu với sự tham gia của người dân tạo thành một hệ thống, thì nạn nhân ngừng tim có nhiều khả năng sống sót hơn".
Ngừng tim sẽ khiến tim ngừng bơm máu, có thể gây chết người trong vòng vài phút nếu không có sự trợ giúp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này! 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.