Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu làm sáng tỏ lợi ích của tỏi sống

19/09/2024 00:10 GMT+7

'Nghiên cứu mới vừa được công bố đã làm sáng tỏ thêm sức mạnh tiềm ẩn của việc tiêu thụ tỏi sống đối với sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phòng bệnh sau mưa lũ: Những loại thuốc và vật dụng y tế nào cần có?; 5 món giúp người ăn chay tăng cường miễn dịch; Phát hiện cách giảm 44% nguy cơ đau tim ở người bệnh tim...

Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Frontiers in Nutrition, đã làm sáng tỏ thêm sức mạnh tiềm ẩn của việc tiêu thụ tỏi sống đối với sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Tỏi đã được sử dụng trong nhiều năm như một loại gia vị và là vị thuốc dân gian ở nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu làm sáng tỏ lợi ích của tỏi sống- Ảnh 1.

Tỏi đã được sử dụng trong nhiều năm như một loại gia vị và là vị thuốc dân gian

Ảnh: Pexels

Loại gia vị này đã được chứng minh là giàu hợp chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là lưu huỳnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên.

Các nhà khoa học từ Đại học Vienna, Đại học Y khoa Vienna ở Áo và Đại học Edith Cowan (Úc) đã tiến hành phân tích tổng cộng 22 nghiên cứu về tác dụng của tỏi đối với sức khỏe, bao gồm hàng chục ngàn người tham gia.

Kết quả đã phát hiện tiêu thụ tỏi sống hằng ngày có thể cải thiện đáng kể các dấu hiệu của bệnh tim mạch. Giảm mức mỡ máu, gồm cholesterol toàn phần, chất béo trung tính triglyceride, cải thiện mức cholesterol tốt. Cải thiện mức huyết áp - cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và cải thiện độ dày động mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ khả năng cải thiện cân bằng insulin. Hơn nữa, những cải thiện này dẫn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, bao gồm ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.9.

5 món giúp người ăn chay tăng cường miễn dịch

Ăn chay đã được khoa học chứng minh là mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhiều loại thực vật rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Ưu tiên ăn một số loại thực phẩm sẽ giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để hệ miễn dịch hoạt động tối ưu.

Để tăng cường miễn dịch, chúng ta không chỉ cần nạp vitamin C mà còn nhiều dưỡng chất khác. Kết hợp một số loại thực vật, người ăn chay có thể nạp đủ các dưỡng chất cần thiết để hệ miễn dịch hoạt động tối ưu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu làm sáng tỏ lợi ích của tỏi sống- Ảnh 2.

Gừng chứa các chất chống ô xy hóa có tác dụng kháng viêm và giúp cải thiện chức năng miễn dịch

ẢNH: PEXELS

Những loại thực vật có thể giúp tăng cường miễn dịch gồm:

Đậu. Đậu là một trong những loại thực vật giàu protein nhất. Nghiên cứu công bố trên PubMed Central cho thấy protein trong đậu chứa cả 9 loại a xít amin thiết yếu mà cơ thể cần. Những loại a xít amin này không chỉ giúp cơ bắp phát triển mà còn giúp tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, protein đậu ít chất béo, không chứa cholesterol và giàu các dưỡng chất như sắt, canxi và chất xơ.

Sữa yến mạch. Sữa yến mạch không chỉ chứa canxi mà còn vitamin B1, B2, B12, D2 cùng nhiều dưỡng chất tự nhiên khác. Bên cạnh sữa yến mạch thì sữa hạnh nhân cũng là lựa chọn rất tốt giúp tăng cường miễn dịch cho người ăn chay. Sữa hạnh nhân giàu vitamin, khoáng chất và ít calo. Các loại sữa thực vật này không chứa đường lactose. Do đó, chúng trở thành lựa chọn phù hợp cho những người không dung nạp lactose. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.9.

Phát hiện cách giảm 44% nguy cơ đau tim ở người bệnh tim

Nghiên cứu mới vừa được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại London (Anh) đã phát hiện ra một cách lành mạnh để người mắc bệnh tim có thể giảm 44% nguy cơ đau tim.

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Bichat-Claude Bernard ở Paris (Pháp) đã đánh giá dữ liệu y tế của 32.378 người mắc bệnh động mạch vành - một dạng phổ biến của bệnh tim, để tìm hiểu tác động của việc hút thuốc đối với các biến cố tim mạch nghiêm trọng, bao gồm tử vong do tim mạch và nhồi máu cơ tim.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu làm sáng tỏ lợi ích của tỏi sống- Ảnh 3.

Những người bỏ thuốc sau khi mắc bệnh tim mạch đã giảm đến 44% nguy cơ đau tim, đột quỵ

Ảnh minh họa: Pexels

Những người tham gia được nghiên cứu trung bình khoảng 6 năm sau khi mắc bệnh.

Trong số những người tham gia khi bắt đầu nghiên cứu có 41% chưa bao giờ hút thuốc; 46% là người từng hút thuốc; 12% là người đang hút thuốc.

Trong số những người từng hút thuốc tại thời điểm được chẩn đoán mắc bệnh động mạch vành: 73% đã cai thuốc trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán; 27% cai thuốc trong những năm tiếp theo.

Kết quả đã phát hiện ra rằng những người bỏ thuốc sau khi mắc bệnh tim mạch đã giảm đến 44% nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Ngược lại, kết quả cũng cho thấy nguy cơ này tăng 8% đối với mỗi năm tiếp tục hút thuốc. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.