Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phân biệt dấu hiệu đau tim và chứng khó tiêu

06/08/2022 00:10 GMT+7

'Các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim rất phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi, các triệu chứng thường bị chẩn đoán sai hoặc bị bỏ qua'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Da sẽ thế nào nếu ngâm trong bồn tắm quá lâu?; 4 nguyên nhân tiềm ẩn đột ngột gây mờ mắt; Đây là 4 thói quen ăn uống tồi tệ nhất cho gan của bạn...

Coi chừng nhầm lẫn cảm giác nóng rát khó chịu ở ngực là do khó tiêu

Các dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim có thể bị hiểu nhầm là chứng khó tiêu. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nó chiếm khoảng 17,9 triệu sinh mạng mỗi năm.

Các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim rất phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi, các triệu chứng thường bị chẩn đoán sai hoặc bị bỏ qua.

Và nhiều người chết oan vì cho rằng cảm giác nóng rát hoặc khó chịu ở ngực là do ăn phải thứ gì đó khó tiêu. Vì vậy, biết chính xác cơn đau của bạn do đâu là rất quan trọng. Muốn vậy, trước tiên phải phân biệt được đâu là cơn đau tim và đâu là khó tiêu.

Nhiều người chết oan vì cho rằng cảm giác nóng rát hoặc khó chịu ở ngực là do ăn phải thứ gì đó khó tiêu

SHUTTERSTOCK

Đau và khó chịu ở ngực. Theo chuyên trang của Trường Y Harvard (Mỹ) Harvard Health Publishing, cơn đau tức ngực bắt đầu từ xương ức có thể là dấu hiệu của chứng ợ nóng.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) tuyên bố: Hầu hết các cơn đau tim gây ra cảm giác khó chịu ở giữa ngực kéo dài hơn vài phút, hoặc có thể biến mất và sau đó quay trở lại. Cảm giác như bị áp lực khó chịu, bị ép chặt, đầy hoặc đau trong ngực. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.8.

Da sẽ thế nào nếu ngâm trong bồn tắm quá lâu?

Với một số người, họ thường thích ngâm mình trong bồn tắm vì việc này mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra một số tác hại với da.

“Có một số điều khi tắm mà mọi người cần biết để đảm bảo rằng chúng không làm tổn hại da một cách không cần thiết”, chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ) dẫn lời bác sĩ da liễu người Mỹ Stacy Chimento.

Ngâm mình trong bồn tắm quá lâu có thể khiến da bị khô, dễ kích ứng và viêm nhiễm

SHUTTERSTOCK

Hầu hết các trường hợp ngâm mình lâu trong bồn tắm chỉ gây những vấn đề nhẹ với da. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể dẫn đến các tổn thương nặng hơn.

Ngâm mình trong bồn tắm quá lâu có thể làm mất đi lớp chất nhờn tự nhiên của da. Theo Hiệp hội Da liễu Mỹ (AAD), điều này có thể dẫn đến khô da, kích ứng và viêm da. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 6.8.

4 nguyên nhân tiềm ẩn đột ngột gây mờ mắt

Mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người. Thị lực đột ngột suy giảm, bị mờ có thể gây lo lắng, thậm chí là đáng sợ.

Trong khi một số nguyên nhân thay đổi thị lực là vô hại và tạm thời thì những nguyên nhân khác có thể nghiêm trọng hơn.

Khô mắt là một trong những nguyên nhân thường thấy nhất làm thay đổi thị lực đột ngột

SHUTTERSTOCK

Khô mắt. Một trong những nguyên nhân gây mờ mắt thường gặp nhất là khô mắt. Tình trạng này xảy ra khi tuyến lệ không tiết đủ nước mắt để bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Những triệu chứng đặc trưng của khô mắt là mờ mắt, mỏi mắt, đỏ và đau rát mắt.

Dùng một số loại thuốc như thuốc thông mũi, thuốc kháng histamine, thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây tác dụng phụ, dẫn đến khô mắt. Khô mắt có thể được điều trị bằng nước mắt nhân tạo, thuốc mỡ và thay đổi lối sống. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.