Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm nhiều lợi ích của bắp cải

27/03/2024 00:10 GMT+7

'Bắp cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Loại rau này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Ngủ để hay tắt đèn giúp tránh bệnh tim, tiểu đường?; Thực phẩm tốt cho tim được bác sĩ khuyên ăn để sống thọ hơn; Người không thích uống sữa, làm sao để nạp đủ canxi?...

Lợi ích sức khỏe không ngờ của bắp cải

Bắp cải có nhiều hình dạng và màu sắc, bao gồm trắng, xanh, tím. Bắp cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Loại rau này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Dưới đây là một số lợi ích của bắp cải.

Chứa nhiều vitamin C. Vitamin C là loại vitamin tan trong nước, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể.

Bắp cải đặc biệt chứa nhiều vitamin C, có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, một số bệnh ung thư.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm nhiều lợi ích của bắp cải- Ảnh 1.

Bắp cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cải thiện tiêu hóa. Nếu muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, bắp cải giàu chất xơ là một lựa chọn tuyệt vời. Loại rau này chứa nhiều chất xơ không hòa tan có lợi cho đường ruột, giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hơn nữa, bắp cải còn giàu chất xơ hòa tan, được chứng minh là làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột.

Giúp trái tim khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy bắp cải tím chứa các hợp chất gọi là anthocyanin, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bắp cải chứa hơn 36 loại anthocyanin mạnh khác nhau, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạ huyết áp. Huyết áp cao ảnh hưởng đến nhiều người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim và đột quỵ. Bắp cải tím là nguồn cung cấp kali tốt, giúp điều hòa huyết áp. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 27.3.

Ngủ để hay tắt đèn giúp tránh bệnh tim, tiểu đường?

Giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu được công bố trên kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ (PNAS), ngủ tắt hết đèn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Cụ thể, các nhà khoa học từ Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ) đã phát hiện tiếp xúc với ánh sáng trong khi ngủ sẽ không tốt cho chức năng tim mạch và làm tăng nguy cơ bị kháng insulin vào sáng hôm sau. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm nhiều lợi ích của bắp cải- Ảnh 2.

Nên đóng rèm, tắt hết đèn hoặc đeo mặt nạ mắt trước khi đi ngủ

Pexels

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ - bác sĩ Daniela Grimaldi, làm việc tại Đại học Northwestern, cho biết: Kết quả cho thấy chỉ một đêm ngủ với ánh sáng vừa phải có thể làm suy giảm việc điều hòa lượng đường và tim mạch, là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Điều quan trọng là mọi người phải tránh hoặc giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng trong khi ngủ. Do đó, các tác giả nghiên cứu khuyên nên đóng rèm, tắt hết đèn hoặc đeo mặt nạ mắt trước khi đi ngủ. 

Nghiên cứu cũng cho thấy ngủ để đèn sẽ làm tăng nhịp tim và dễ gây tỉnh giấc. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.3.

Thực phẩm tốt cho tim được bác sĩ khuyên ăn để sống thọ hơn

Một bác sĩ đã tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột và thậm chí giúp bạn sống thọ hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học King's College London (Anh) cho hay ca cao thơm ngon ẩn chứa những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Nó vượt trội một số siêu thực phẩm về hàm lượng các dưỡng chất quan trọng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm nhiều lợi ích của bắp cải- Ảnh 3.

Bác sĩ vừa tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột, giúp bạn sống thọ hơn

Pexels

Vị bác sĩ cho biết: Ca cao là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều polyphenol và là nguồn chất xơ dồi dào.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy tổng hàm lượng polyphenol trong bột ca cao vượt xa các siêu thực phẩm như quả việt quất và quả lựu.

Các polyphenol như flavanol cực tốt cho vi khuẩn đường ruột, tăng cường sự phát triển của lợi khuẩn và giảm lượng vi khuẩn có hại.

Giáo sư Spector cho biết: Điều đáng ngạc nhiên là lượng chất xơ có trong sô cô la rất cao, nhất là loại từ 70% ca cao trở lên và tỷ lệ ca cao càng cao thì lượng chất xơ càng nhiều. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.