Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phụ nữ uống cà phê phòng bệnh tiểu đường

18/12/2022 00:10 GMT+7

'Những phụ nữ uống cà phê có thể giúp chống lại sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Bác sĩ khuyên người bệnh tim luôn mang theo bên mình thứ này; Lý giải nguyên nhân tại sao nhiều trẻ mắc bệnh tiểu đường; Người đàn ông trẻ có bìu sưng to do giun ký sinh...

Phát hiện thêm tin vui cho người yêu thích cà phê

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y sinh về dinh dưỡng American Journal of Clinical Nutrition, những phụ nữ uống cà phê có thể giúp chống lại sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Tiểu đường thai kỳ chỉ phát triển trong thời kỳ mang thai và thường sẽ khỏi sau khi sinh, nhưng phụ nữ có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.

Phụ nữ có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu đã phát hiện uống cà phê cũng giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu do Giáo sư, tiến sĩ Cuilin Zhang, từ Đại học Quốc gia Singapore dẫn dầu, phối hợp với Trường Y, Đại học Harvard và Viện Y tế Quốc gia Mỹ thực hiện, đã theo dõi 4.522 người tham gia có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thai kỳ trong gần 24 năm. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 18.12.

Bác sĩ khuyên người bệnh tim luôn mang theo bên mình thứ này

Nói về 'cơn đau tim' trên Twitter, nhiều chuyên gia khuyên luôn 'thủ' viên Aspirin 300 mg trong túi! Tại sao như vậy?

Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng đột biến các trường hợp đau tim, ở mọi lứa tuổi.

Tiến sĩ Subhendu Mohanty, Giám đốc và chuyên gia tư vấn cấp cao tại Bệnh viện Sharda (Ấn Độ), cho biết: Trong khoảng 2 năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh tim ngày càng gia tăng ở người trẻ, đến mức cả những người độ tuổi 18 - 20 cũng bị cơn đau tim.

Hãy luôn mang theo viên Aspirin 300 mg trong túi và uống ngay càng sớm càng tốt nếu đột ngột bị đau ngực dữ dội

SHUTTERSTOCK

Và chủ đề “Cơn đau tim” trở nên thịnh hành trên Twitter từ sau khi tiến sĩ Edmond Fernandes, bác sĩ, Giám đốc Viện Y tế Công cộng Edward & Cynthia (Ấn Độ) khuyên mọi người nên mang theo thuốc Aspirin bên mình.

"Hãy luôn mang theo viên Aspirin 300 mg trong túi và uống càng sớm càng tốt nếu đột ngột bị đau ngực dữ dội, lan xuống cổ và cánh tay trái", tiến sĩ Edmond Fernandes viết. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 18.12.

Lý giải nguyên nhân tại sao nhiều trẻ mắc bệnh tiểu đường

Hầu hết lượng đường trong cơ thể đến từ thực phẩm. Khi thức ăn được tiêu hóa, đường sẽ đi vào máu. Insulin giúp cho đường đi vào tế bào và làm giảm lượng đường trong máu.

Insulin là một hormon được sản xuất ra bởi tế bào beta của tuyến tụy, hormon này giúp cơ thể sử dụng đường từ máu để tạo năng lượng.

Trẻ em càng ít hoạt động thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường càng cao

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Với đái tháo đường loại 2, vấn đề chính là sự đề kháng insulin. Các tuyến tụy có thể tạo ra insulin, thường với số lượng lớn, nhưng insulin không hoạt động tốt vì các tế bào trong cơ thể đề kháng lại các tác dụng của insulin. Với đái tháo đường loại 2, một thời gian sau tuyến tụy bị suy kiệt, cơ thể trở nên đề kháng với insulin và rơi vào tình trạng thiếu insulin.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể hiểu rõ tại sao một số trẻ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong khi những trẻ khác thì không, ngay cả khi chúng có các yếu tố rủi ro tương tự nhau. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.