Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tác dụng bất ngờ của cà phê với ung thư

26/09/2022 00:10 GMT+7

'Cà phê có thể là vũ khí cho những người đàn ông đang chiến đấu với ung thư tuyến tiền liệt'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh tiểu đường?; Sưng ngón tay và bàn tay, cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe?; 'Rau bẩn' thường chứa thành phần gì, lỡ ăn thì sao?...

Phát hiện thêm tin vui cho người yêu thích cà phê

Đó là cà phê có thể là vũ khí cho những người đàn ông đang chiến đấu với ung thư tuyến tiền liệt.

Uống nhiều cà phê giúp người ung thư tuyến tiền liệt cải thiện sức khỏe nhanh chóng và sống lâu hơn.

Nghiên cứu mới đang ở giai đoạn đầu, nhưng đã phát hiện có một kiểu gien chuyển hóa caffeine nhanh chóng - gọi là CYP1A2 AA - có khả năng giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kéo dài sự sống.

Uống nhiều cà phê giúp người ung thư tuyến tiền liệt cải thiện sức khỏe và sống lâu hơn

SHUTTERSTOCK

Tác giả chính, tiến sĩ Justin Gregg, bác sĩ, phó giáo sư ung thư tiết niệu tại Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ), cho biết một trong những câu hỏi ông nghe nhiều nhất là làm cách nào để làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.

Mặc dù chế độ ăn uống và sinh hoạt ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư, nhưng không có nhiều khuyến nghị cụ thể, đặc biệt là đối với người đã mắc bệnh, tiến sĩ Gregg nói. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 26.9.

Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh tiểu đường?

Trước đây, bệnh tiểu đường loại 2 chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn, trong khi bệnh tiểu đường loại 1 phổ biến hơn ở người trẻ. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2

SHUTTERSTOCK

Không chỉ vậy, các bệnh nhân trẻ đều gặp các biến chứng ngay khi phát hiện bệnh, kể cả các bệnh về mạch máu.

Một số trường hợp phát hiện muộn do không có triệu chứng hoặc triệu chứng thường rất nhẹ và bị bỏ qua.

Do đó cần phải tầm soát bệnh sớm để có thể ngăn chặn các biến chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 26.9.

Sưng ngón tay và bàn tay, cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe?

Sưng ngón tay và bàn tay có thể cực kỳ khó chịu, tùy thuộc vào nguyên nhân mà đôi khi còn dẫn đến đau nhức.

Biết được nguyên nhân gây sưng ngón tay, bàn tay là bước hết sức quan trọng của tiến trình điều trị. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm trùng.

Sưng ngón tay, bàn tay thường là do nhiễm trùng gây ra

SHUTTERSTOCK

Khi cơ thể bị nhiễm trùng, tế bào bạch cầu sẽ tập trung vào vị trí viêm nhiễm để tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Với ngón tay và bàn tay, hiện tượng này cũng xay ra tương tự. Hệ quả là ngón tay, bàn tay bắt đầu bị sưng, kèm theo một số triệu chứng như đau, đỏ, ớn lạnh hoặc sốt.

Các bệnh nhiễm trùng ngón tay phổ biến nhất là nhiễm trùng felon ở ngón tay, nhiễm trùng da ở đầu ngón tay do virus herpes simplex hay viêm quanh móng do nấm, vi khuẩn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.