Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người bị tiểu đường cần giảm và tăng thứ này

20/09/2022 00:10 GMT+7

Bắt đầu ngày mới 20.9 với tin tức sức khỏe , bạn đọc có thể xem các bài viết: Nên ăn bao nhiêu trứng là tốt nhất? ; Loại gia vị 'thần thánh' giúp giảm huyết áp cao; Nghiên cứu tìm ra công thức bữa ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường ...

Ngoài ra, bạn đọc còn có thể xem thêm những thông tin liên quan đến vấn đề sinh đôi khác cha khi bắt đầu ngày mới 20.9 với tin tức sức khỏe.

Nghiên cứu tìm ra công thức bữa ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới đã tìm ra công thức bữa ăn lý tưởng cho người mới mắc bệnh tiểu đường và người bị tiền tiểu đường. Đó là cắt giảm lượng tinh bột còn một nửa, và tăng lượng đạm thêm 20%.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ Diabetes Care, đã giải đáp câu hỏi mà mọi người bệnh tiểu đường đều quan tâm. Đó là làm sao để phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Cắt giảm lượng tinh bột còn một nửa, và tăng lượng đạm thêm 20% có thể đẩy lùi bệnh tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu do Hội đồng Nghiên cứu Y khoa - Bệnh tiểu đường của Ấn Độ thực hiện, bao gồm 18.090 người tham gia, đã đưa ra các khuyến nghị về công thức bữa ăn cho người mới mắc bệnh tiểu đường và người bị tiền tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu về công thức bữa ăn tốt cho người bệnh tiểu đường sẽ có trên trang sức khỏe ngày 20.9.

Nên ăn bao nhiêu trứng là tốt nhất?

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, protein và chất béo.

Tuy nhiên, trứng cũng có hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều loại thực phẩm khác, khiến nhiều người vẫn lo lắng rằng trứng có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Nói chung, đối với hầu hết người khỏe mạnh, ăn 1 - 2 quả trứng mỗi ngày là an toàn

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng không ảnh hưởng nhiều đến nguy cơ mắc bệnh tim, mặc dù vẫn còn nhiều tranh luận về vấn đề này.

Chuyên gia Cecilia Snyder, thạc sĩ về dinh dưỡng và hệ thống thực phẩm tại Đại học Nam Mississippi (Mỹ), chỉ ra mối liên quan giữa trứng, cholesterol và bệnh tim mạch.

Đồng thời chuyên gia cũng chỉ ra nên ăn bao nhiêu trứng là tốt nhất, và những ai nên hạn chế ăn trứng. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 20.9.

Chuyên gia: Loại gia vị 'thần thánh' giúp giảm huyết áp cao

Trong y học cổ truyền, tỏi đã được sử dụng hiệu quả để kiểm soát huyết áp trong hàng ngàn năm.

Đặc tính làm giảm huyết áp của tỏi chủ yếu là nhờ hợp chất allicin có tác dụng thúc đẩy sức khỏe mạch máu, chống oxy hóa và chống viêm đã góp phần giữ huyết áp trong tầm kiểm soát.

Nhiều nghiên cứu cũng đã ủng hộ việc sử dụng tỏi để giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Chuyên gia: Loại gia vị 'thần thánh' giúp giảm huyết áp cao - ảnh 1

Trong y học cổ truyền, tỏi đã được sử dụng như một loại thuốc hiệu quả để kiểm soát huyết áp

SHUTTERSTOCK

Theo một bài báo được xuất bản trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, phân tích tổng hợp của 12 thử nghiệm, bao gồm 553 người cao huyết áp, đã xác nhận rằng tiêu thụ tỏi giúp giảm huyết áp tâm thu trung bình 8,3 mmHg và huyết áp tâm trương 5,5 mmHg - nghĩa là hiệu quả bằng với các loại thuốc trị huyết áp cao. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.