Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tìm ra nguyên nhân gây đột quỵ khi tắm

0 Thanh Niên Online

'Tỷ lệ đột qụy trong phòng tắm thường cao hơn. Có một số lý do gây ra hiện tượng này'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem những lý do gây đột quỵ trong phòng tắm bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 6 thói quen hại gan không thua gì rượu, bạn cần bỏ ngay!; 9 loại thực phẩm nam giới nên ăn sau tuổi 30; 3 tác dụng phụ bất ngờ của việc ăn quá nhiều chất xơ...

Tại sao đột quỵ thường xảy ra trong khi tắm?

Tỷ lệ đột quỵ trong phòng tắm thường cao hơn. Có một số lý do gây ra hiện tượng này.

Nhiều trường hợp đột quỵ hoặc đau tim hoặc ngừng tim trong khi tắm.

Đau tim xảy ra khi dòng máu đến tim bị tắc nghẽn. Ngừng tim đột ngột có thể xảy ra sau một cơn đau tim. Đột quỵ là khi máu chảy đến một vùng não bị cắt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tìm ra nguyên nhân gây đột quỵ khi tắm - ảnh 1

Có nhiều trường hợp đột quỵ hoặc đau tim hoặc ngừng tim trong khi tắm

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự gia tăng nhanh chóng các vụ đột tử trong khi tắm. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu là các bệnh tim mạch, bệnh về mạch máu não và hô hấp.

“Trong khi tắm, tuyệt đối không được xả nước lên đầu trước. Đây là điều sai lầm chết người”, một giáo sư tại Ủy ban Thể thao Ấn Độ UiTM National Sports Board, đã viết.

Xả trực tiếp vòi sen lên đầu, cổ, vai trước, hoặc tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng có thể gây ra rủi ro. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.5.

6 thói quen hại gan không thua gì rượu, bạn cần bỏ ngay!

Từ việc ăn quá nhiều đường đến không uống đủ nước, chuyên gia đã chỉ ra những thói quen có hại bạn phải bỏ ngay để ngăn gan khỏi bị tổn thương.

Không chú ý đến gan có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Gan giúp chuyển hóa, tiêu hóa, loại bỏ độc tố, tích trữ chất dinh dưỡng và nhiều chức năng quan trọng khác.

Tuy nhiên, ăn một chế độ ăn nhiều calo hoặc nhiều đường, uống thuốc giảm đau thường xuyên, lối sống ít vận động và căng thẳng cao có thể gây tổn thương gan và gây ra các bệnh từ ung thư gan, xơ gan, đến gan nhiễm mỡ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tìm ra nguyên nhân gây đột quỵ khi tắm - ảnh 2

Từ việc ăn quá nhiều đường đến không uống đủ nước, chuyên gia đã chỉ ra những thói quen có hại bạn phải bỏ ngay để ngăn gan khỏi bị tổn thương

SHUTTERSTOCK

Sau đây, tiến sĩ Gaurav Gupta, Trưởng khoa Cấy ghép gan và Phẫu thuật Gan - Tụy - Mật tại Bệnh viện Fortis, Mulund ở Mumbai (Ấn Độ), tiết lộ những thói quen có hại mà bạn phải tránh để gan không bị tổn thương.

Ăn vặt thức ăn nhiều dầu mỡ. Chất béo chuyển hóa có trong thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói sẵn cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe gan và có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu và tích tụ chất béo xung quanh gan, cuối cùng dẫn đến xơ gan hoặc chết tế bào gan.

Ăn quá nhiều đường. Đường gây hại cho gan không kém gì rượu bia. Ăn thức ăn chứa nhiều đường trong thời gian dài có thể dẫn đến bệnh gan. Để ngăn chặn điều này, tốt nhất là tiêu thụ đường từ các nguồn tự nhiên như rau và trái cây. 4 thói quen hại gan tiếp theo trong bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.5.

9 loại thực phẩm nam giới nên ăn sau tuổi 30

Tuổi tác ngày càng cao, cơ thể con người trở nên yếu hơn và đòi hỏi phải chú ý nhiều hơn đến thói quen ăn uống lành mạnh.

Chúng ta thường gây ra những tổn thương cho cơ thể ở độ tuổi 30 và nó trở lại gây ám ảnh trong những năm 40, 50 và 60 tuổi.

Vì vậy, để tránh những cơn ác mộng như vậy, hãy kỷ niệm tuổi 30 của bạn bằng một lối sống kỷ luật, trong đó đưa hững thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

Đậu. Đậu rất giàu chất xơ và theo Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, đàn ông ở độ tuổi 30 nên có ít nhất 40 gram chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cảm giác thèm ăn mà nó còn làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tìm ra nguyên nhân gây đột quỵ khi tắm - ảnh 3

Các loại đậu

SHUTTERSTOCK

Rau lá xanh. Khi bạn bước qua tuổi 30, hãy đảm bảo rằng bạn bổ sung các loại rau xanh tươi vào chế độ ăn hằng ngày vì chúng chứa nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp kháng viêm.

Mức độ viêm có thể bắt đầu tăng ở độ tuổi 30 và có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư, do đó, cần phải có một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm