Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lý do này khiến chỉ số huyết áp không đúng

29/04/2022 00:14 GMT+7

'Cà phê, rượu bia và một số thức uống chứa caffein là tác nhân góp phần làm tăng huyết áp tạm thời'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Người nhóm máu O có đặc điểm sức khỏe và tính cách như thế nào?; 5 tác dụng đáng kinh ngạc của việc ăn rau mỗi ngày; Phát hiện lợi ích bất ngờ khi giảm dùng điện thoại dù chỉ 1 giờ/ngày...

3 thói quen tiềm ẩn khiến kết quả đo huyết áp không chính xác

Chế độ ăn nhiều chất béo, muối cùng lối sống ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp. Việc đo huyết áp không phải lúc nào cũng chính xác vì một số thói quen có thể ảnh hưởng đến kết quả đo.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những thói quen sau có thể ảnh hưởng đến việc đo huyết áp, khiến kết quả đo không chính xác:

Huyết áp tăng cao kèm theo các triệu chứng như đau ngực, chóng mặt hoặc khó thở thì người bệnh cần phải đi cấp cứu ngay

SHUTTERSTOCK

Uống các loại thuốc không kê đơn. Uống các loại thuốc không kê đơn trị đau đầu có thể khiến huyết áp tạm thời tăng lên. Những thuốc giảm đau không kê đơn phổ biến là naproxen và ibuprofen. Acetaminophen vẫn có thể gây tăng huyết áp nhưng ít hơn.

Ngoài ra, một số loại thuốc thông mũi không kê đơn, thuốc điều trị tâm thần, thuốc ngừa thai, thuốc ức chế miễn dịch, trị ung thư và steroid cũng có thể làm tăng huyết áp tạm thời. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người không nên ngừng dùng các loại thuốc này nếu không có ý kiến bác sĩ.

Cà phê và một số thức uống khác. Cà phê, rượu bia và một số thức uống chứa caffein cũng là tác nhân góp phần làm tăng huyết áp tạm thời. Với cà phê, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên uống quá 300 mg caffein/ngày, tương đương 2 đến 3 tách cà phê. Nếu uống quá lượng này có thể gây tăng huyết áp. Thói quen tiềm ẩn khiến kết quả đo huyết áp không chính xác còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.4.

Người nhóm máu O có đặc điểm sức khỏe và tính cách như thế nào?

Người nhóm máu O có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhưng có nguy cơ bị đột quỵ và dễ bị muỗi cắn hơn so với các nhóm máu còn lại.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Thị Huỳnh Nga, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, cho biết nhiều nghiên cứu cho rằng đặc điểm về nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của con người. Nhận biết đúng nhóm máu có thể cho giúp bạn có những thông tin để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhóm máu O được mệnh danh là “nhóm máu vạn năng” vì có thể truyền được cho các nhóm máu A, B, AB. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng nhóm máu O có thể lực tốt nhất trong các nhóm máu khác, lại hiếm khi mắc các loại bệnh tật.

Người nhóm máu O có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ

SHUTTERSTOCK

Người nhóm máu O có sức sống mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh. Họ thường hoạt động hoặc vận động quá sức, dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 29.4.

5 tác dụng đáng kinh ngạc của việc ăn rau mỗi ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng dường như luôn có sự khác biệt về quan điểm, nhưng có một lời khuyên dinh dưỡng mà nhiều người đều đồng ý: Mọi người nên ăn nhiều rau hơn!

Dưới đây là 5 tác dụng đáng kinh ngạc của việc ăn rau mỗi ngày.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chế độ ăn nhiều rau có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các kết quả nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng từ thực vật giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn như thế nào.

Chế độ ăn nhiều rau có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Ví dụ, một trong những nghiên cứu dựa trên dân số lớn nhất đã báo cáo rằng những người ăn các loại rau ăn lá, chẳng hạn như rau diếp, rau bina, cải Thụy Sĩ và cải xanh, có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đáng kể.

Giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Rau thực sự là thức ăn cho khuôn mặt của bạn. Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm tổn thương da do tia UV gây ra.

Một số chất dinh dưỡng giúp bảo vệ da quan trọng trong rau bao gồm beta-carotene, vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật chống oxy hóa khác. Rau là một số nguồn tốt nhất của những chất dinh dưỡng có lợi này. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.