Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Hãy dành thời gian bên mẹ

19/10/2019 16:16 GMT+7

Đó là lời chia sẻ của một bạn trẻ khi được hỏi “20.10 này bạn mong muốn làm điều gì nhất?”. Với nhiều bạn, được ở bên gia đình , bên mẹ của mình là điều hạnh phúc nhất.

Ngày 20.10 là dịp tôn vinh phái đẹp, hãy cùng lắng nghe tâm sự của các bạn nữ xem họ mong đợi được làm điều gì vào ngày đặc biệt này nhé!

"Không có quà, mình sẽ tủi thân lắm”

Đỗ Hương Lan, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, bày tỏ: “Mình là người nhạy cảm nên nếu 20.10 mà không nhận được quà từ bạn trai thì mình sẽ tủi thân lắm. Mình mong sẽ nhận được bó hoa hồng thật xinh từ người yêu, sau đó hai đứa sẽ cùng đi ăn tối và xem phim chẳng hạn”.

Đặng Lan Phương (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương - cơ sở TP.HCM) cho biết cô thích nhận được món quà bất ngờ từ người ấy. “Là con gái, ai mà không thích được người yêu tặng một món quà bất ngờ vào dịp lễ như ngày 20.10 thế này. Món quà không cần mắc tiền, đó có thể là một con thú bông nhỏ nhắn hay một bó hoa hồng thôi cũng được. Mình nghĩ quà tặng thể hiện sự quan tâm của người yêu dành cho mình. Không có người yêu thì thôi chứ đã có rồi mà vẫn không được nhận quà như hồi còn FA (độc thân) thì chán chết”, Lan Phương nói.

Các bạn nam lớp BCK16 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức tiệc dành tặng cô giáo và các bạn nữ trong lớp

THÙY LINH

Là người có niềm đam mê mãnh liệt với đồ ăn, Trần Thùy Linh (sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) thì hài hước cho biết cô bạn không có mong muốn nào khác ngoài việc được bạn trai dẫn đi “la cà” quán xá.

“Ngày 20.10, mình chỉ thích người yêu sẽ dẫn mình đi ăn thật nhiều món ngon. Hoặc nếu lãng mạn hơn thì mình mong anh ấy sẽ tặng mình bó hoa làm từ đủ loại trái cây hay một hộp bánh thơm phức chẳng hạn”, Thùy Linh chia sẻ.

Đòi từ mặt nếu bạn trai... tặng quà

Trong khi đó, cũng có nhiều bạn trẻ cho biết họ không trông đợi những món quà từ bạn trai trong ngày 20.10, bởi nếu thật sự yêu thương nhau thì quà cáp chỉ là thứ yếu. “Với mình, thay vì tặng quà tốn tiền thì mình muốn được người yêu quan tâm, chăm chút hơn. Chỉ cần anh dành thời gian chở mình đi dạo phố, xem phim hay ngồi ăn vặt ở quán lề đường ngắm nhìn đường phố là đủ hạnh phúc rồi”, Nguyễn Mai Anh (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) bộc bạch.

Đỗ Thị Mỹ Tiên, (25 tuổi, nhân viên marketing, sống tại Q.Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: “Mình không câu nệ chuyện quà cáp dịp lễ, đặc biệt là tặng hoa, mình thấy nó thật sự rất phí. Yêu nhau hơn 7 năm, chưa bao giờ mình đòi quà bạn trai vào những dịp lễ như 8.3 hay 20.10 cả, anh tặng thì mình nhận và trân trọng, còn nếu không tặng cũng không sao cả. Vì sự xuất hiện của anh ấy đã là món quà lớn nhất đối với mình rồi. Con gái thời hiện đại, tự đi làm kiếm tiền thích cái gì thì mua thôi”.

Những bó hoa xinh xắn được bày bán khắp các ngã đường

THANH NGUYỆT

Trái ngược với nhiều cô gái, Trương Thị Hoài Thương (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương - cơ sở TP.HCM) không những không mong đợi quà những ngày lễ mà còn đòi từ mặt nếu bạn trai tặng quà.

Thương kể: “Mình không hiểu tại sao, nhưng mình thấy hoang phí lắm. Ngày 20.10, 8.3 hay thậm chí là sinh nhật, mình cũng thấy tặng quà để làm gì đâu, mình thích cái gì thì mình tự mua, chứ để bạn trai tặng đúng cái mình không thích nhưng vẫn cố nhận cho vui thì có phải phí không? Tiền đó để đi ăn, đi chơi hoặc để dành sau này cưới nhau về mua chung cư”.

Có lẽ là cô gái độc nhất vô nhị, và Thương kể bạn trai cũng nói về Thương như vậy. “Nhiều lần anh ấy hỏi 'sao em khác người thế? Anh tặng quà thì đòi từ mặt anh thế làm sao anh dám tặng em nữa. Quà cũng là tình cảm của anh mà', nhưng với mình đã là tình cảm thì chỉ cần quan tâm nhau, luôn ở bên nhau dẫu lúc vui hay buồn là quá tốt rồi. Nói chung mình thấy quà chỉ là hình thức và phí tiền lắm. Chắc do mình là đứa hơi keo (cười)”, Thương hài hước kể.

Hãy dành thời gian bên mẹ

Nguyễn Thị Yến Ly (27 tuổi, nhân viên content PR tại Q.7, TP.HCM) cho rằng ngày 20.10 nên dành thời gian cho bà và mẹ của mình.

“20.10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam chứ đâu phải ngày tình nhân mà đợi quà từ người yêu. Theo mình người xứng đáng được tôn vinh vào ngày lễ này là các bà, các mẹ mới đúng. Một năm 365 ngày, bọn mình muốn bên nhau ngày nào chẳng được còn ngày của mẹ một năm chỉ có một lần thôi. Vì vậy, thay vì đợi người yêu tặng quà và đi chơi với người yêu thì mình sẽ dành cả ngày 20.10 ở bên mẹ, cùng tâm sự và phụ mẹ làm việc nhà. Người yêu mình cũng có mẹ, có bà nữa, nên mình cũng muốn anh dành thời gian bên mẹ của anh”, Yến Ly nói.

Thu Uyên (thứ 2 từ trái sang) dành thời gian bên mẹ và gia đình nhân ngày 20.10

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Cùng quan điểm với Yến Ly, Trần Thu Uyên (sinh viên năm 4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) cho biết 20.10 năm nay đúng cuối tuần nên Uyên sẽ về quê bên mẹ và gia đình.

“Mẹ đã hy sinh sức khỏe, tuổi xuân để lo cho mình. Mẹ cũng không còn trẻ nữa nên mình luôn trân trọng từng giây phút bên mẹ. Dịp 20.10 này dù chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần thôi nhưng mình đã hủy mọi cuộc hẹn đi chơi lễ cùng đám bạn để về nhà ôm mẹ thật chặt và chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn có cả bánh kem do mình tự tay làm nữa”, Thu Uyên kể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.