Ngày Tết Đoan Ngọ: Người dân TP.HCM xếp hàng 20-30 phút chờ mua vịt quay, giá không tăng

03/06/2022 11:19 GMT+7

“Mới 4 giờ sáng là đã có khách rồi, đỉnh điểm ở cửa hàng tôi là tầm 6 giờ sáng kéo tới 10 giờ sáng” - anh Thịnh nhân viên một cửa hàng bán vịt trên đường Phan Văn Trị - Bùi Hữu Nghĩa (quận 5, TP.HCM) cho biết.

Góc đường Phan Văn Trị - Bùi Hữu Nghĩa đông kín người đến mua vịt quay sáng nay - ngày Tết Đoan Ngọ 2022

NGÂN TRẦN

Chỉ mới 5 giờ 30 phút sáng ngày 3.6 (nhằm ngày mùng 5.5 âm lịch - Tết Đoan Ngọ) ngay góc đường Phan Văn Trị - Bùi Hữu Nghĩa (Q.5, TP.HCM), người dân từ nhiều nơi đã đổ về xếp hàng dài chờ mua vịt quay về cúng lễ.

Trong ngày Tết Đoan Ngọ món vịt quay được xem là một trong những món thường được người Sài Gòn chọn mua về cúng, bên cạnh trái cây, cơm rượu và bánh ú tro.

Người dân xếp hàng đông kín để chờ mua vịt quay về cúng

NGÂN TRẦN

Ở những cửa hàng lớn ở góc đường Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị (quận 5), từ 6 giờ đã đông đúc người dân đến mua. Khu vực này chuyên bán vịt, gà và heo quay từ rất lâu, người dân ở Sài Gòn mỗi khi muốn ăn những món này thường sẽ ra đây mua.

Anh Trung ngụ Q.8, TP.HCM cho biết: “Tôi hay chở mẹ ra đây mua vịt vào những ngày rằm hoặc Tết Đoan Ngọ như này, thấy cảnh này cũng quen rồi, nên hai mẹ con tranh thủ đi sớm cho khỏe”.

Vì quá đông khách, nên thời gian chờ đợi mất từ 20-30 phút

NGÂN TRẦN

Ăn vịt quay vào ngày Tết Đoan Ngọ vốn là truyền thống của các tỉnh miền Trung, nay đã phổ biến rộng rãi. Mọi người cho rằng ăn thịt vịt tượng trưng cho việc xả xui. Ngoài ra với quan niệm thịt vịt có tính mát và bồi bổ sức khỏe giúp cân bằng nhiệt cho cơ thể và cũng dễ ăn.

Cô Dung (56 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) đã xếp hàng khoảng 20 phút để có được vịt quay: “Năm nay giá vịt quay vẫn thế không tăng có điều là năm nay 7 giờ tôi mới đến mua nên đợi hơi lâu”. Cô Dung kể: “Những năm trước, tôi đi sớm hơn tầm 6 giờ thì mua đỡ phải chờ”.

Nhân viên liên tục vận chuyển hàng vào quầy để bán

NGÂN TRẦN

Anh Hùng nhân viên giao hàng công nghệ bày tỏ: “Từ hồi 6 giờ tới giờ là hơn 7 giờ, tôi đã có 3 đơn hàng là mua vịt quay ở khu này rồi. Xếp hàng nó ngán dữ lắm mà công việc thôi cũng chịu. Mới sáng mà nhiều đơn như vậy cũng vui”.

Khung cảnh đông nghẹt khách hàng xếp hàng mua vịt kéo dài từ 6 giờ sáng đến hơn 8 giờ nhưng vẫn chưa hạ nhiệt

NGÂN TRẦN

Anh Thịnh, nhân viên tại cửa hàng cho biết, ngày Tết Đoan Ngọ giá vịt không tăng trung bình từ 340 - 350 ngàn/con vịt. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, nhất là buổi sáng khoảng 6 giờ đến 10 giờ ở cửa hàng anh lượng khách tăng cao: “Giá vịt cửa hàng tôi vẫn như thế không tăng, có lượng vịt bán nhiều hơn, bình thường là khoảng 250 đến 300 con thì ngày này có thể lên đến 2.000 con”.

Chú Tú chờ vợ mua vịt ngạc nhiên khi thấy nơi đây đông như thế: “Lần đầu tiên tôi đến đây mua vịt trước mấy đứa con mua, nó có nói đông mà không nghĩ là đông như vậy, vợ tôi vào đó mua cũng được 20 phút rồi mà chưa thấy ra”.

Do người mua quá đông mà không có nhân viên hay bảo vệ sắp xếp xe cộ nên cảnh tượng ùn tắc đôi lúc xuất hiện.

Chú Hùng sau khi chờ hơn 20 phút cũng đã mua được vịt quay

NGÂN TRẦN

Người mua đông, nên nhân viên liên tục nhắc nhở khách mua xếp hàng trật tự và đậu xe sát lề. Cứ vài phút là nhân viên thay phiên vận chuyển dưa leo, vịt quay từ lò vào quầy. Anh Thịnh nhân viên cho biết: “Tuy đông nhưng chúng tôi không chế biến sẵn bán tới đâu quay tới đó, làm sẵn trước sẽ không đảm bảo hương vị và chất lượng thịt vịt sẽ giảm”.

Bên cạnh vịt quay, khách hàng còn mua thêm bánh bao và bánh mì ở các cửa hàng gần đó để ăn kèm. “Biết là chỗ này sẽ đông nhưng mà tôi cũng kệ vì nó ngon, chứ sợ đông mà mua chỗ khác thì không ngon lại tức” - chị Mỹ vui vẻ chia sẻ.

Tết Đoan Ngọ ở TP.HCM: Gia đình người Hoa nấu bánh bá trạng xuyên đêm
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.